Điều chỉnh kích thước chữ

Kiểm điểm hiệu trưởng phát "phiếu điều tra" học sinh về vụ 231 cái tát

(CLO) Hành vi phát phiếu khảo sát học sinh về vụ việc 231 cái tát gây bức xúc dư luận của Hiệu trưởng THCS Duy Ninh phải kiểm điểm. Toàn bộ số phiếu này cũng đã thu hồi.

Audio

 Bà Phạm Lệ Anh. Ảnh: Tuổi Trẻ

 Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa có công văn yêu cầu kiểm điểm bà Phạm Thị Lệ Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, xã Duy Ninh và thu hồi các tài liệu có liên quan đến việc phát phiếu "điều tra" 23 học sinh.

Theo ông Võ Thái Hòa, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh, Trường THCS Duy Ninh phát phiếu "điều tra" diễn ra cách đây hơn 1 tuần. Việc này hoàn toàn không phù hợp với môi trường sư phạm và ông hoàn toàn không tán thành với cách xử lý theo kiểu của lãnh đạo trường nên sẽ chấn chỉnh.

“Cô Lệ Anh phát phiếu để điều tra, làm rõ sự thật về vụ việc chứ không có ý sâu xa gì khác. Đơn vị có công văn chỉ đạo không được phát phiếu điều tra, thu hồi các tài liệu và kịp thời kiểm điểm nghiêm túc" - ông Hòa cho hay.

Một trong các khẩu hiệu tại Trường THCS Duy Ninh. Ảnh: TL 

Trước đó, ngày 24/11, cô Nguyễn Thị Phương Thủy, chủ nhiệm lớp 6.2 - Trường THCS Duy Ninh trừng phạt một học sinh bằng cách "chỉ đạo" 23 bạn cùng lớp tát vào má em H.L.N (11 tuổi) 230 cái tát, cô Thủy tát 1 cái vì lỗi chửi thề. Sự việc khiến dư luận bức xúc, lên án.

Sau khi vụ việc khởi tố, điều khiến dư luận phẫn nộ hơn là Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu 23 học sinh của lớp phải trả lời 19 câu hỏi được ghi trên giấy A4.

Cuối tờ giấy này, nhà trường yêu cầu từng học sinh ghi rõ "đây là lời khai". Sau khi "hỏi cung" 23 bạn học sinh, trường đã tổng hợp lại thành một văn bản chi tiết và gửi báo cáo "điều tra" học sinh lên Huyện ủy Quảng Ninh, UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện.

Theo báo cáo này, nhiều câu hỏi quan trọng không được đề cập đến và một số vấn đề trái sự thật. Một số học sinh (giấu tên) khẳng định các em bị nhà trường "cấm" nói việc cô Thủy đã phạt tát bao nhiêu bạn, một số bạn vì bức xúc nên viết vào, một số bạn vì sợ mà viết thành 0 bạn. 

Nếu phát hiện ai nói sẽ có hình thức tương xứng vì đó là danh dự nhà trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình xử lý nghiêm hành vi phản giáo dục, thiếu năng lực quản lý của nữ Hiệu trưởng này.

 

Minh Châu