Điều chỉnh kích thước chữ

Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 30/4 và SEA Games 31

(CLO) Ngành hàng không sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và SEA Games 31.

Audio

Sự kiện: SEA Games

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành quyết định về áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 để đảm bảo an ninh hàng không trong dịp lễ 30/4 - 1/5 và phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

kiem soat an ninh hang khong cap do 1 dip nghi le 30 4 va sea games 31 hinh 1

Ngành hàng không tăng cường kiểm soát an ninh cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 30/4 và SEA Games 31. Ảnh minh họa.

Cụ thể, ngành hàng không dân dụng sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 01 tại các cảng hàng không, sân  bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân  bay trên cả nước.

Giai đoạn 1, áp dụng từ ngày 28/4 - 3/5 trên phạm vi toàn quốc. Giai đoạn 2, áp dụng từ ngày 6 - 28/5 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp quy định.

Để đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Cục Hàng không cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay.

Kịp thời tiếp nhận và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại cảng hàng không; triển khai các giải pháp nhằm hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật về an ninh, an toàn hàng không nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và nhận thức an ninh, an toàn hàng không trong cộng đồng và xã hội.

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian nghỉ lễ để có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân. Điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ lễ.

Xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cấp bách 'giải cứu' bến xe miền Đông mới: Hãng xe bàng hoàng vì vắng khách

(CLO) Dù trải qua 2 năm hoạt động, các hãng xe tại Bến xe miền Đông mới vẫn trong cảnh đìu hiu, lượng khách giảm từ 60-90% lượng khách trước dịch.

Hoạt động dịch vụ và nhà máy Trung Quốc tăng trưởng lần đầu tiên sau 4 tháng

(CLO) Trung Quốc đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi đầu tiêu sau 4 tháng ảm đạm khi chỉ số PMI sản xuất chính thức trong tháng 6 đạt mức 50,2 so với 49,6 vào tháng 5 và PMI dịch vụ chính thức của tháng 6 ở mức 54,7 so với 47,8 vào tháng 5.

Liên minh châu Âu cáo buộc Google vi phạm quyền riêng tư

(CLO) Các cơ quan giám sát của Liên minh châu Âu cho biết Google sử dụng ngôn ngữ và thiết kế không rõ ràng để lừa người dùng đồng ý từ bỏ dữ liệu của họ.

Khánh Hòa đẩy nhanh tháo dỡ khu resort Evason Anna Mandara của Công ty TNHH SOVICO Khánh Hòa

(CLO) Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu dừng hoạt động lưu trú, tháo bỏ hàng rào, lập phương án tháo dỡ khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang trước ngày 5/7/2022.

Thủ khoa thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm 135/150

(CLO) Theo kết quả công bố của Trung tâm khảo thí Đại học quốc gia Hà Nội thì số thí sinh có điểm thi trên 110 điểm chỉ chiếm 1,6% lượt thi.

Nhiều bệnh nhân miền Bắc sốt xuất huyết nguy kịch vì đi từ miền Nam về

(CLO) Theo chuyên gia thì các nhân viên y tế và người dân cũng cần chú ý các dấu hiệu chỉ điểm của sốt xuất huyết để làm xét nghiệm khẳng định, tránh nhầm lẫn với một số bệnh khác như Covid-19 hay sốt virus.

Tòa án Tối cao Mỹ giới hạn quyền của chính phủ về khí thải carbon

(CLO) Tòa án Tối cao Mỹ hôm thứ Năm đã áp đặt các giới hạn đối với thẩm quyền của chính phủ liên bang trong việc ban hành các quy định sâu rộng nhằm giảm lượng khí thải carbon từ các nhà máy điện.

Bộ Y tế: Nếu để xảy ra thiếu thuốc, vật tư y tế, Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm

(CLO) Liên quan về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế, Bộ Y tế cho biết, nếu để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế phục vụ cho công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng chống bệnh dịch Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm.

Top Gun: Maverick của Tom Cruise đạt doanh thu 1 tỷ euro

(CLO) Theo thống kê từ Forbes, “Top Gun: Maverick” trở thành bộ phim đầu tiên của năm 2022 với doanh thu 1 tỷ USD.