Điều chỉnh kích thước chữ

Kiên Giang không bắn pháo hoa, dự kiến chi trên 21 tỉ đồng quà Tết cho dân

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang sẽ ban hành chỉ thị về tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và lãnh đạo tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán ở địa phương theo đúng các chỉ thị của Trung ương.

Audio

Ngày 3/1, thông tin từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết chủ trương của Ban Thường vụ về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là tỉnh sẽ không tổ chức bắn pháo hoa và chương trình nghệ thuật tổng hợp chào đón năm mới.

kien giang khong ban phao hoa du kien chi tren 21 ti dong qua tet cho dan hinh 1

Kiên Giang không bắn pháo hoa, dự kiến chi trên 21 tỉ đồng quà Tết cho dân. Ảnh: minh họa

Do tình hình dịch COVID-19, nhất là biến chủng mới Omicron diễn biến phức tạp nên năm nay chỉ tổ chức 1 cuộc họp mặt các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên các khóa. Các cuộc họp mặt khác như họp mặt của Ủy ban nhân dân tỉnh, họp mặt kiều bào Kiên Giang, họp mặt văn nghệ sĩ, họp mặt các chức sắc tôn giáo… không tổ chức mà chuyển sang hình thức thăm hỏi, chúc mừng phù hợp khác.

Dự kiến tỉnh sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho 700 đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường, trại, trung tâm với tổng kinh phí trên 3,8 tỉ đồng. Tổ chức thăm, tặng quà cho đối tượng người có công với tổng kinh phí trên 11,5 tỉ đồng (gồm 2 mức 800.000 đồng và 600.000 đồng). Tặng quà cho gần 12.000 hộ nghèo với tổng số tiền khoảng trên 6 tỉ đồng, mức tặng 500.000 đồng/hộ (tiền mặt 400.000 đồng/hộ; quà 100.000 đồng/hộ).

Đối với hộ cận nghèo, giao cho các huyện, thành phố phối hợp với ban thường trực ủy ban mặt trận Tổ quốc các cấp vận động tiền, quà để hỗ trợ cho hộ cận nghèo.

Tỉnh cũng sẽ tổ chức 21 đoàn các bộ lãnh đạo đi thăm, chúc mừng các lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường, trại, các trung tâm, các cơ sở tôn giáo, các gia đình chính sách, người cao tuổi trong và ngoài tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội lập dự toán phân bổ, điều phối quà Tết cho hộ nghèo đến các huyện, thành phố đảm bảo không để hộ nghèo không có quà Tết.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hai yếu tố cản trở sự phục hồi của thị trường smartphone Trung Quốc

(CLO) Thị trường smartphone nội địa Trung Quốc dần phục hồi sau cú sốc đại dịch Covid-19, song vẫn chưa thể đạt về mức trước khi đại dịch diễn ra do gián đoạn chuỗi cung ứng và chính sách “Zero-Covid”.

Hơn 100.000 phương tiện kinh doanh vận tải đã lắp camera giám sát

(CLO) Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn, hoạt động cầm chừng và tính đến hết năm 2021, cả nước đã có 103.000 xe trong tổng số 205.000 xe kinh doanh vận tải đã thực hiện lắp thiết bị camera giám sát.

Huyền thoại xe số Suzuki Smash Fi Next Edition 5 ra mắt tại Thái Lan, giá 31,47 triệu đồng

(CLO) Suzuki Smash Fi Next Edition 5 mới ra mắt tại thị trường Thái Lan với bốn phiên bản khác nhau, hoàn toàn có thể cạnh tranh với các đối thủ xe số phổ thông như Honda Wave Alpha và Wave RSX.

9 tính năng hay của YouTube có thể bạn chưa biết

(CLO) YouTube là nền tảng xem video phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên có một số tính năng mà nhiều người dùng vẫn chưa tận dụng hết. Dưới đây là một vài tính năng hay của YouTube mà có thể bạn chưa biết.

Honda PCX 160 Endless Sport Edition ra mắt, giá 64 triệu đồng

(CLO) Honda PCX 160 Endless Sport Edition vừa được ra mắt tại thị trường Thái Lan, xe được xây dựng dựa trên triết lý “vút bay trên mọi cung đường” có ngoại hình thể thao, bắt mắt hơn.

Sáng 21/1: 4.591 ca mắc COVID-19 nặng

(CLO) Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua 16.234 ca/ngày.

Giá vàng thế giới  21/1: Chạm mức cao nhất trong 2 tháng

(CLO) Vàng chạm mức cao nhất trong hai tháng vào sáng nay do những lo lắng xung quanh lạm phát và căng thẳng Nga-Ukraine.

Dự báo thời tiết 21/1: Hà Nội trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội đêm nay 20/1 và ngày mai 21/1 trời rét và nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa mưa to.

Một năm cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của các hội viên Đài Tiếng nói Việt Nam

(CLO) Chiều 20/1, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, khen thưởng cấp Liên chi hội.