Điều chỉnh kích thước chữ

Kim Tae Hee trốn thuế gần 18 tỉ đồng khiến dư luận bức xúc

(CLO) Chiều 5/5, Sports Kyunghyang đưa tin diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee cùng 3 sao Hàn đình đám khác là Lee Byung Hun, Han Hyo Joo, Kwon Sang Woo vướng nghi vấn trốn thuế với thủ đoạn mua bất động sản.

Audio

Sự kiện: Kim Tae Hee

Thông tin Kim Tae Hee, cùng 3 sao Lee Byung Hun, Han Hyo Joo, Kwon Sang Woo trốn thuế khiến dư luận Hàn Quốc sửng sốt, rất nhiều chỉ trích nhằm vào 4 nhân vật quyền lực. Nếu như những vụ việc này được xác nhận là thật, đời tư, sự nghiệp của các ngôi sao này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

4 sao đình đám Hàn Quốc dính bê bối trốn thuế

4 sao đình đám Hàn Quốc dính bê bối trốn thuế

Kim Tae Hee luôn giữ hình ảnh "ngọc nữ" trong sáng và thân thiện của Kbiz, vốn được đánh giá là minh tinh hàng đầu xứ Hàn nói không với scandal. Sự xuất hiện của Kim Tae Hee khiến không ít người bất ngờ, thất vọng. Kim Tae Hee, nhờ vào việc lách luật, cô tiết kiệm được khoảng 920 triệu won (gần 18 tỉ đồng) tiền thuế.

Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo là 3 sao đã từng dính đến một số bê bối lớn trong ngành công nghiệp giải trí nên một số cư dân mạng không mấy bất ngờ.

Kim Tae Hee

Kim Tae Hee

Theo điều tra, cả bốn sao đang sở hữu các tòa nhà lớn được mua dưới tên công ty khác chứ không phải tên riêng của mình. Tập đoàn bất động sản được nghệ sĩ thành lập địa chỉ không thuộc khu vực Seoul, vì thế họ sẽ được cắt giảm thêm thuế.

Cụ thể Kwon Sang Woo cũng đã mua một tòa nhà ở Gangnam, thuộc sở hữu của một công ty.

Kwon Sang Woo

Kwon Sang Woo

Lee Byung Hun mua một tòa nhà trị giá 26 tỉ won (21,2 triệu USD) ở tại Yeongeungpo, Seoul, đăng ký dưới tên tập đoàn gia đình có địa chỉ ở Gyeongido.

Lee Byung Hun

Lee Byung Hun

Cụ thể, Kim Tae Hee mua một tòa nhà 13,2 tỉ won (10,7 triệu USD) ở Gangnam, Seoul nhưng đơn vị đứng tên là công ty ở Gyeongido.

Kim Tae Hee

Kim Tae Hee

Han Hyo Joo đăng kí một toà nhà ở Galhyeondong, quận Eunpyeong (giá 2,7 tỷ won - tương đương 51,8 tỷ đồng) dưới tên của một doanh nghiệp gia đình.

Han Hyo Joo

Han Hyo Joo

Trước đó, Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng là hai sao hạng A của Hàn Quốc và Trung Quốc đã từng dính scadal trốn thuế, khiến sự nghiệp cả hai lao đao một thời gian dài.

Năm 2014, Song Hye Kyo khai thiếu số tiền 2,5 tỷ Won (tương đương 52 tỷ đồng) tiền thuế trong vòng 3 năm. Song Hye Kyo có nộp lại số tiền đóng thiếu nhưng điều này vẫn không dập tắt được ngọn lửa tức giận của công chúng, netizen xứ Hàn còn ký tên đề nghị buộc Song Hye Kyo ra khỏi showbiz.

Năm 2018, Phạm Băng Băng khiến showbiz Hoa ngữ chấn động khi vướng vào bê bối trốn thuế với số tiền 3.100 tỷ đồng. Sau scandal khiến cô lao dao một thời gian dài, nhiều nhãn hàng từng chọn cô làm đại diện đã hủy bỏ hợp đồng với cô, nhiều bộ phim bom tấn cũng gạch tên nữ diễn viên. Thời gian gần đây, Phạm Băng Băng bắt đầu "rục rịch" quay trở lại showbiz, nhưng mọi chuyện đối với cô không hề đơn giản.

D.L