Điều chỉnh kích thước chữ

King's Cup 2019: Xác định các đối thủ của đội tuyển Việt Nam

(CLO) LĐBĐ Thái Lan đã có văn bản gửi VFF thông báo các thông tin chính thức liên quan đến King’s Cup 2019. Theo đó, giải đấu truyền thống lần thứ 47 của Thái Lan sẽ có sự tham dự của 4 đội tuyển gồm: Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Curacao.

Báo nói Công luận

LĐBĐ Thái Lan cũng khẳng định King’s Cup hiện đang là giải đấu được FIFA phê chuẩn là giải giao hữu quốc tế cấp “A”, tức cấp độ dành cho ĐTQG. Do vậy, kết quả của các trận đấu sẽ được sử dụng để tính điểm cho bảng xếp hạng tháng tương ứng của FIFA. Về mặt nguyên tắc, đội xếp hạng dưới nếu giành được chiến thắng trước đội xếp hạng cao hơn thì điểm số nhận được cũng sẽ cao hơn.

ĐKVĐ Caribbean Cup sẽ là ẩn số tại King's Cup 2019. Ảnh: VFF

ĐKVĐ Caribbean Cup sẽ là ẩn số tại King's Cup 2019. Ảnh: VFF

Trong số các đội tuyển tham dự thì chủ nhà Thái Lan quá quen thuộc với bóng đá Việt Nam, Ấn Độ cũng không quá xa lạ khi họ cũng từng tham gia các giải đấu quốc tế ở khu vực Nam Á. Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của ĐT Curacao. Đây là một quốc gia ở khu vực Carribean, hiện họ cũng là đương kim vô địch (ĐKVĐ) Caribbean Cup... ĐTQG nước này hiện đang xếp ở vị trí thứ 82 trên bảng xếp hạng FIFA và theo cách phân chia cặp đấu của chủ nhà Thái Lan thì đây chính là đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam ở King's Cup. Đội tuyển Curacao cũng mới chỉ có trận đấu quốc tế đầu tiên vào tháng 8 năm 2011. Đó là trận đấu mà họ đã chịu thua với tỉ số tối thiểu trước Cộng Hòa Dominica. Dù là một đội tuyển còn khá trẻ nhưng Curacao cũng đã từng vươn lên vị trí thứ 68 trên BXH FIFA vào tháng 7 năm 2017.

ĐT Việt Nam sẽ có các trận đấu mang tính cọ xát chất lượng tại King's Cup 2019. Ảnh Hữu Phương

ĐT Việt Nam sẽ có các trận đấu mang tính cọ xát chất lượng tại King's Cup 2019. Ảnh Hữu Phương

King’s Cup 2019 sẽ được tổ chức theo thể thức phân cặp. Hai đội thắng thi đấu chung kết tranh ngôi vô địch, hai đội thua gặp nhau trong trận tranh giải Ba. Kết quả bốc thăm phân cặp và lịch thi đấu của King’s Cup 2019 sẽ được LĐBĐ Thái Lan thông báo trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, King’s Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến 8/6 tại SVĐ Chang Arena, Buriram (Thái Lan). Năm nay cũng là năm thứ 47 giải được tổ chức. Trong lịch sử, ĐT Việt Nam tham dự 1 lần vào năm 2006 và giành vị trí Á quân, sau khi để thua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1 - 3 ở trận chung kết. 

Dương Lâm