Điều chỉnh kích thước chữ

Kỷ lục Guines "Nhà bánh gừng Giáng sinh lớn nhất Việt Nam"

Trung tâm Ẩm thực & Hội nghị đẳng cấp quốc tế Almaz vừa được ghi nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho danh hiệu "Đơn vị thực hiện Nhà bánh gừng Giáng sinh lớn nhất Việt Nam".

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

(CLO) Trung tâm Ẩm thực & Hội nghị đẳng cấp quốc tế Almaz vừa được ghi nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho danh hiệu "Đơn vị thực hiện Nhà bánh gừng Giáng sinh lớn nhất Việt Nam".

 Nhà bánh gừng Giáng sinh khổng lồ có chiều cao 6,2m; chiều rộng 4,5m; diện tích lên đến 26,5m2 đang được trưng bày cho khách tham quan miễn phí từ ngày 12/12. Nhà bánh được tạo thành dưới bàn tay của hơn 20 thợ làm bánh lành nghề làm việc trong hơn một tuần liên tục với 250kg bột nếp, 500kg bột mỳ, 500kg đường trắng, 200kg đường xay, 100 quả trứng gà, 110 lít sữa, 10kg gừng tươi, 3kg bột gừng và 2kg bột quế.
Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận cho Almaz. Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận cho Almaz.
Những ngôi nhà gỗ phủ tuyết trắng là hình ảnh mang tính biểu tượng của lễ Giáng sinh vùng Bắc Âu, cũng là ngôi nhà nhiệm màu bước ra từ câu chuyện cổ tích Hansel & Gretel của anh em nhà Grimm. Ngôi nhà bánh gừng từ lâu đã trở thành món quà truyền thống của trẻ nhỏ vào những ngày cuối năm. Hiểu được điều này, Almaz mang đến ngôi nhà bánh gừng khổng lồ như một món quà độc đáo dành tặng các khách hàng thân thiết và gia đình nhân mùa lễ hội.
Nhà bánh gừng của Almaz. Nhà bánh gừng của Almaz.
Nhà bánh gừng khổng lồ là một trong những điểm nhấn quan trọng mà Almaz chuẩn bị cho chương trình "The Sweet Town - Thị trấn ngọt ngào" diễn ra vào ngày 24/12. Đây là bữa tiệc mừng Giáng sinh được tổ chức với quy mô lớn. Trong khung cảnh châu Âu sang trọng của khu hội nghị Almaz, không gian sự kiện được trang hoàng lung linh với ông già Noel và công chúa Tuyết. Khách mời tham dự còn được thưởng thức những bản thánh ca du dương và bữa tiệc buffet cao cấp với rượu vang, champagne… Chương trình giải trí đặc sắc, sôi động còn có sự tham gia của ca sĩ Kyo York, ca sĩ Ngọc Anh (Sao mai điểm hẹn), Ju Uyên Nhi - quán quân Gương mặt thân quen, ban nhạc Oplus, nhóm nhảy Cuncun…

Trung tâm ẩm thực & Hội nghị đẳng cấp quốc tế Almaz (đường Hoa Lan, khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội) bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2014. Dịp Trung thu vừa qua, đội ngũ bếp bánh của Almaz cũng ghi tên mình vào sách kỷ lục Việt Nam với thành tích "Chiếc bánh dẻo dài nhất Việt Nam". Almaz cũng thường xuyên mời các đầu bếp nổi tiếng đến Việt Nam, gần đây là Susur Lee - đầu bếp sao Michelin Hervé Rodriguez - nhằm mang đến những bữa ăn đẳng cấp quốc tế cho khách hàng.

Tuyết Nguyễn