Điều chỉnh kích thước chữ

"Ký sinh trùng"- Bộ phim Hàn Quốc giành giải Cành cọ vàng lập kỷ lục doanh thu mở màn tại Pháp

(CLO) Tác phẩm điện ảnh giành giải Cành cọ vàng đầu tiên của Hàn Quốc "Ký sinh trùng" (tựa Tiếng Anh: Parasite) vừa khởi chiếu tại Pháp vào ngày 5/6 đã lập kỳ tích khi đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu tuần, chỉ sau bom tấn X-Men: Dark Phoenix của Marvel.

Audio

Với 259.737 lượt khán giả trong tuần đầu tiên, "Ký sinh trùng" đã trở thành bộ phim Hàn có doanh thu mở màn ấn tượng nhất tại Pháp từ trước đến nay, vượt qua kỷ lục 235.371 lượt xem trước đó của "Chuyến tàu băng giá" – một bộ phim cũng của đạo diễn Bong Joon Ho phát hành năm 2013.

Cảnh phim

Cảnh phim "Ký sinh trùng".

Nhờ sự đón nhận nồng nhiệt và phản ứng tích cực của khán giả Pháp, số lượng màn chiếu của bộ phim sẽ được tăng từ 179 lên 300 vào tuần tiếp theo.

trung1

Tại quê nhà Hàn Quốc, "Ký sinh trùng" vẫn tiếp tục đạt được những thành tích đáng nể. Sau 2 tuần công chiếu, bộ phim đã thu hút được 7,5 triệu lượt xem. "Ký sinh trùng" đã trở thành bộ phim phát hành vào tháng 5 có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phá vỡ kỷ lục của Sunny năm 2011 với 7.362.465 lượt khách. Bộ phim vẫn là chủ đề nóng trên mạng xã hội và nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả với những điểm số ấn tượng: 95% trên CGV Golden Egg và 9,11 trên Naver.

Cái tên của bộ phim khiến khán giả liên tưởng đến một bộ phim kinh dị đầy những con ký sinh trùng đáng sợ, song thực tế "Ký sinh trùng" lại thuộc thể loại hoàn toàn mới: bi hài kịch gia đình.

Theo đạo diễn Bong Joon Ho, "Ký sinh trùng" là một tựa đề mang sắc thái châm biếm. “Trong thế giới buồn bã này, có những lúc người với người không thể giữ được mối quan hệ cùng tồn tại hoặc cộng sinh, và một nhóm người yếu thế bị đẩy vào mối quan hệ ký sinh” – Bong Joon Ho nói về chủ đề của bộ phim.

"Ký sinh trùng" như một bi hài kịch gia đình.

Đạo diễn Bong từng nổi tiếng với cách ông phá vỡ các quy ước về thể loại phim và "Ký sinh trùng" lần này cũng không phải ngoại lệ. Các bộ phim của ông thường là sự kết hợp giữa hài hước, châm biếm xã hội và kinh dị hồi hộp, mang đến những bất ngờ không thể đoán trước.

Bong Joon Ho mô tả "Ký sinh trùng" như một bi hài kịch gia đình, “một bộ phim hài hước nhưng không có người gây hài, một bi kịch nhưng không có kẻ thủ ác.”

Bộ phim "Ký sinh trùng" được sản xuất bởi những cái tên hàng đầu. Sau khi làm việc với đội ngũ nước ngoài của hai phim trước, đạo diễn Bong Joon Ho đã tập hợp được một ê kíp trong mơ khi trở lại quê nhà. Đạo diễn hình ảnh của "Ký sinh trùng" - Hong Kyung Pyo - là một nhà quay phim hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. Những tác phẩm tiêu biểu của ông có thể kể đến như "Chuyến tàu băng giá" hợp tác với chính đạo diễn Bong, "Burning" hợp tác với Lee Chang Dong và "The Wailing" của đạo diễn Na Hong Jin. Chỉ đạo nghệ thuật là Lee Ha Jun – tên tuổi kỳ cựu gắn với những bom tấn bao gồm "Okja", "The Thieves" và "Người hầu gái" – tác phẩm tham dự Cannes của đạo diễn Im Sang Soo.

"Ký sinh trùng" sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 21/06/2019 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

T.D