Điều chỉnh kích thước chữ

Lại có thêm 3 lãnh đạo cấp cao của Iran nhiễm SARS-CoV-2

(CLO) Bóng đen tiếp tục bao trùm lên chính trường và đất nước Iran khi có thêm 3 lãnh đạo cấp cao của nước này nhiễm SARS-CoV-2 gồm: một phó tổng thống, hai bộ trưởng.

Báo nói Công luận
Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri. Ảnh: Anadolu News

Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri. Ảnh: Anadolu News

Hãng tin Fars dẫn nguồn thạo tin ngày 11/3 cho biết, Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri đã nhiễm SARS-CoV-2. Thông tin được công bố vào lúc có nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông này khi vắng mặt tại hàng loạt cuộc họp cấp cao của chính phủ Iran suốt nhiều tuần qua. Chính trị gia 64 tuổi là người đứng đầu trong số 12 vị Phó Tổng thống của quốc gia Hồi giáo. Hiện ông Eshaq đang được cách ly và tình hình sức khỏe chuyển biến tốt, song không có thông tin cụ thể. 

Ngoài ông Eshaq Jahangiri, hai bộ trưởng nội các Iran cũng được xác nhận nhiễm Covid-19, gồm Bộ trưởng Di sản văn hóa và Du lịch Ali Asghar Mounesan và Bộ trưởng Công nghiệp, Khai mỏ và Doanh nghiệp Reza Rahmani. Tình trạng nhiễm bệnh của hai bộ trưởng này chưa được công bố.

Bóng đen Covid-19 đang phủ lên quốc gia Hồi giáo. Ảnh: MAE

Bóng đen Covid-19 đang phủ lên quốc gia Hồi giáo. Ảnh: MAE

CNN từng đưa ra dự đoán có tới 8% các nghị sĩ Iran đã nhiễm Covid-19. Hiện cơ quan lập pháp nước này đã phải tạm dừng hoạt động vô thời hạn nhằm phòng ngừa virus lây lan.

Tổng số ca nhiễm virus corona tại Iran tới ngày 11/3 đã lên tới 9.000 người, nhiều thứ 3 thế giới sau Trung Quốc và Italy. Nhiều quan chức và nghị sĩ Iran đã bị xác nhận nhiễm virus corona trong những tuần gần đây, gồm Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp quốc gia Pirhossein Kolivand, Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.

Mohammad Mirmohammadi, cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran; Hossein Sheikholeslam, cựu cố vấn của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và là cựu đại sứ Iran tại Syria; Fatemeh Rahbar, đại biểu quốc hội đại diện cho Tehran đã tử vong vì virus corona thời gian qua.

Vân Trần (theo aljazeera)