Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng cấp 3.200 liều vắc-xin bạch hầu cho người dân phòng bệnh

(CLO) Mặc dù chưa phát hiện ca bệnh nào nhưng tỉnh Lâm Đồng đã cấp 3.200 liều vắc-xin bạch hầu cho người dân ở các huyện Đam Rông và Bảo Lâm, vùng giáp ranh với các ổ dịch tại tỉnh Đắk Nông.

Audio

Sự kiện: vắc-xin

Cấp 3.200 liều vắc-xin bạch hầu cho người dân Lâm Đồng để phòng dịch. Ảnh minh họa.

Cấp 3.200 liều vắc-xin bạch hầu cho người dân Lâm Đồng để phòng dịch. Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh bạch hầu đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh Tây nguyên, ngành y tế Lâm Đồng đã tăng cường phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Cụ thể, tại hai huyện Đam Rông và Bảo Lâm giáp ranh với các ổ dịch bạch hầu tại tỉnh Đắk Nông, ngành y tế đã tổ chức 2 đoàn giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh đã cấp 3.200 liều vắc-xin, thực hiện tiêm phòng bệnh bạch hầu cho người dân những vùng nguy cơ cao ở các huyện Đam Rông và Bảo Lâm; rà soát cho những người tiếp xúc gần với người mắc bệnh uống kháng sinh dự phòng, đồng thời tiến hành phun thuốc xử lý môi trường.

Ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bênh tật tỉnh Lâm Đồng cho biết, cả hệ thống chính quyền cơ sở đang tăng cường công tác truyền thông để người dân cùng chủ động phòng bệnh, giúp cơ quan y tế phát hiện sớm, khoanh vùng xử lí kịp thời nếu có dịch phát sinh.

“Trong thời gian tới, đối với công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại bàn, chúng tôi tiếp tục tiến hành các biện pháp khử khuẩn vệ sinh môi trường, hộ gia đình.

Tuyên truyền vận động người dân rửa tay bằng xà phòng và vệ sinh cá nhân.

Đặc biệt, chúng tôi đã phối hợp với ban ngành đoàn thể, chính quyền chỉ đạo các hoạt động động kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Đồng thời tăng cường triển khai các hoạt động giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm và quản lý các đối tượng kịp thời”, ông Minh cho hay.

Hiện, tỉnh Đắk Nông hiện vẫn là 'điểm nóng' với nhiều ổ dịch bạch hầu được phát hiện. Đến chiều 15/7, toàn tỉnh ghi nhận 30 trường hợp dương tính với bạch hầu tại 8 ổ dịch.

Trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca, Đắk G’long 16 ca và Đắk R’lấp có 3 ca. Hai trong số 30 ca mắc của tỉnh đã tử vong.