Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng: Triệu tập 3 đối tượng cho vay với lãi suất cắt cổ

(CLO) Ngày 9/4, thông tin từ Công an TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa triệu tập 3 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi phát tờ rơi và cho vay nặng lãi vừa xảy ra trên địa bàn thành phố này.

Audio

Cụ thể, 3 đối tượng cho vay nặng lãi bị triệu tập gồm: Lê Bá Kiên (40 tuổi), Nguyễn Văn Trọng (21 tuổi, cùng ngụ huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và Võ Khoa Tuấn (23 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP. HCM).

Trước đó, vào sáng 8/4, người dân TP. Bảo Lộc phát hiện 3 đối tượng nói trên đi rải tờ rơi cho vay trên nhiều tuyến đường tại TP. Bảo Lộc.

Nội dung tờ rơi: Cho vay vốn, với thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày; người vay, không cần tài sản thế chấp, chỉ cần cung cấp CMND và sổ hộ khẩu là có thể vay số tiền mình cần. Những người có nhu cầu vay tiền liên hệ qua các số điện thoại trên tời rơi.

3 đối tượng cho vay nặng lãi bị Công an TP. Bảo Lộc triệu tập làm rõ. Ảnh: thanhnien.vn

3 đối tượng cho vay nặng lãi bị Công an TP. Bảo Lộc triệu tập làm rõ. Ảnh: thanhnien.vn

Qua xác minh của cơ quan điều tra, tờ rơi cho vay nói trên là do Kiên, Trọng và Tuấn trực tiếp rải để tìm khách hàng thực hiện các giao dịch cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Theo đó, đầu tháng 4/2021, Kiên và Trọng từ Thanh Hóa vào TP. Bảo Lộc thuê nhà trọ tại phường Lộc Sơn (TP. Bảo Lộc).

Sau đó, 2 đối tượng này sử dụng xe máy đảo quanh các tuyến đường trên địa bàn TP. Bảo Lộc phát tờ rơi để tìm khách hàng cho vay. Cùng thời điểm này, Võ Khoa Tuấn từ TP. HCM lên Bảo Lộc cùng thực hiện hành vi nói trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Bảo Lộc đã khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 đối tượng trên, đưa cả 3 về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại phòng trọ mà Kiên và Trọng đang thuê ở phường Lộc Sơn, cơ quan công an phát hiện hơn 20.000 tờ rơi cho vay vốn và một số tang vật liên quan khác.

Tại phòng trọ của Tuấn ở xã Lộc Châu cũng có hàng ngàn tờ rơi chào mời cho vay vốn được công an thu giữ.

Hơn 20.000 tờ rơi cho vay nặng lãi được cơ quan công an thu giữ. Ảnh: thanhnien.vn

Hơn 20.000 tờ rơi cho vay nặng lãi được cơ quan công an thu giữ. Ảnh: thanhnien.vn

Tại cơ quan công an, Kiên, Trọng và Tuấn khai nhận: Sau khi phát tờ rơi và có người dân liên hệ vay tiền, các đối tượng hẹn gặp và đến tận nhà xác minh mới cho vay. Đến hiện tại, Kiên, Trọng và Tuấn đã cho 7 khách hàng tại các huyện Di Linh, Đạ Huoai và TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) vay từ 5 – 10 triệu đồng/người, lãi suất cho vay lên đến từ 310 – 350%/năm.

Hiện, vụ việc cho cho vay nặng lãi đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.