Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng: Xác minh người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính virus corona tung lên Facebook

(CLO) Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khẳng định có người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính với virus corona (nCoV) sau đó phát tán lên mạng xã hội.

Audio
Tờ phiếu xét nghiệm giả được tung lên mạng hiện đã được gỡ bỏ. Ảnh TL.

Tờ phiếu xét nghiệm giả được tung lên mạng hiện đã được gỡ bỏ. Ảnh TL.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh chụp lại phiếu trả lời kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV của một bệnh nhân tên Nguyễn Hoàng Anh, 15 tuổi do Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thực hiện vào ngày 3/2.

Trả lời báo chí ngày 4/2 ông Lê Văn Tiến-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khẳng định, trên mạng xã hội đang lan truyền tờ kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV do bệnh viện này thực hiện là hoàn toàn giả mạo. Hiện bệnh viện đã chuyển hình ảnh kết quả xét nghiệm này sang Công an tỉnh Lâm Đồng để vào cuộc điều tra xử lý.

Theo ông Lê Văn Tiến, phân tích logo và mẫu phiếu đưa lên mạng không phải là logo của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện thuộc Sở Y tế Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng không trực thuộc Bộ Y tế quản lý trực tiếp. Hơn nữa, về thời gian lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm là hoàn toàn vô lý.

"Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm nCoV. Chúng tôi đã chuyển thông tin giả phiếu kết quả dương tính với nCoV qua Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Lâm Đồng xác minh, làm rõ. Hiện thông tin này đã khiến người dân hoang mang lo lắng và mất uy tín ảnh hưởng lớn đến bệnh viện"- ông Tiến nhấn mạnh.

Công an tỉnh Lâm Đồng cho hay tờ phiếu đã bị làm giả bằng kỹ thuật cắt ghép trên máy tính. Cơ quan chức năng cũng đã tìm ra người làm nên tờ “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” giả này là một học sinh đang học lớp 11 tại TP Đà Lạt. Cơ quan chức năng đang tiến hành triệu tập làm rõ đối với nam sinh này.

H.Long