Điều chỉnh kích thước chữ

Làm rõ phản ánh hàng xách tay chưa qua kiểm định bày bán công khai

(CLO) Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ việc hàng hóa xách tay chưa qua kiểm định nhưng được bày bán công khai trên thị trường.

Audio

Cụ thể, thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí có bài phản ánh hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích chưa qua kiểm định nhưng được bày bán công khai trên thị trường với số lượng rất lớn.

Làm rõ phản ánh hàng xách tay chưa qua kiểm định bày bán công khai
 1
Ảnh minh họa. 
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh việc hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích chưa qua kiểm định nhưng được bày bán công khai trên thị trường với số lượng rất lớn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và gây thất thu ngân sách; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/12/2017.

Trước đó, các phương tiện truyền thông, báo chí đã có hàng loạt những bài đăng nói về những góc khuất và bất cập nhất của thị trường hàng hóa nhập ngoại không rõ nguồn gốc, đặc biệt là tại phố Nguyễn Sơn (Q.Long Biên, TP.Hà Nội) – nơi từ nhiều chục năm nay được coi là “thủ phủ” hàng xách tay với quy mô lớn.

PV