Điều chỉnh kích thước chữ

Làm rõ việc mạo danh phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển

(CLO) Công an tỉnh Tuyên Quang đang điều tra, làm rõ việc anh Lê Đình Hưởng (SN 1987, trú quận Hà Đông, TP Hà Nội) mạo danh phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển.

Báo nói Công luận

Ngày 12-6, ông Nguyễn Ngọc Ký, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía bắc (thuộc Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển) cho biết, Văn phòng đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía bắc đã có văn bản gửi Công an Tuyên Quang đề nghị điều tra, làm rõ việc anh Lê Đình Hưởng (SN 1987, trú quận Hà Đông, TP Hà Nội) mạo danh phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển.

Theo văn bản số 02/VB-TTPT của Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía bắc, ngày 11-6-2019, Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía bắc nhận được thông tin của một số đơn vị cho biết, có phóng viên của Tạp chí Truyền thống và Phát triển tới liên hệ làm việc và xuất trình thẻ phóng viên của tạp chí.

Nghi ngờ người này mạo danh phóng viên của tạp chí, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía bắc đã báo cáo với Tổng Biên tập tạp chí và trình báo sự việc, đề nghị công an phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang mời anh Hưởng về trụ sở làm việc, xác minh danh tính.

Làm việc với Trung tá Lương Anh Đào, Trưởng Công an phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang, được biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an phường Minh Xuân đã mời anh Hưởng về trụ sở làm việc. Tại trụ sở, anh Hưởng có xuất trình thẻ phóng viên mang tên: Lê Đình Hưởng, bút danh: Lê Hưởng; năm sinh: 1987; CMT: 001087019826, cấp tại Hà Nội; thẻ phóng viên số: AF/NB 16, ngày cấp 01/01/2018 có giá trị đến 31/12/2020 do ông Nguyễn Văn Tông, Tổng Biên tập đã ký và đóng dấu. Chúng tôi đang tạm giữ thẻ phóng viên này để xác minh, làm rõ thông tin.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển, ông Vinh khẳng định, thẻ phóng viên được cấp cho người này là không đúng với quy định pháp luật. Tòa soạn không có phóng viên nào tên là Lê Đình Hưởng và đây là sự mạo danh phóng viên của tòa soạn. Việc mạo danh với bất kỳ mục đích gì cũng là trái với quy định của pháp luật.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang điều tra làm rõ việc mạo danh phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển của anh Hưởng là nhằm mục đích gì? Từ đâu mà anh này có thẻ phóng viên của tạp chí? Mục đích của người ký và cấp thẻ cho anh này là gì? Qua đó, góp phần làm trong sạch môi trường hoạt động báo chí trên địa bàn nói riêng và cả nước nói chung; bảo vệ uy tín của Tạp chí Truyền thống và Phát triển.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang điều tra, làm rõ.

PV