Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Một gia đình 4 người mắc mới Covid-19

(CLO) 4 trường hợp nhiễm Covid-19 ở Lạng Sơn là 4 người trong một gia đình và đã được đưa đi điều trị, cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh – Hà Nội) với tình trạng sức khỏe ổn định.

Audio
Một gia đình ở Lạng Sơn có 4 người mắc mới Covid-19. Ảnh: TL.

Một gia đình ở Lạng Sơn có 4 người mắc mới Covid-19. Ảnh: TL.

Sáng ngày 6/8, ông Lê Văn Thắng - Chủ tịch huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, tính đến ngày 5/8, qua rà soát các trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương, hiện nay, huyện đã đưa vào Trung tâm Y tế cách ly 100 trường hợp, trong đó lấy mẫu xét nghiệm 100 trường hợp (96 ca F1, 4 ca F0).

"Việc cách ly y tế các trường hợp kể trên được thực hiện bắt đầu từ ngày 4/8. Ngay sau khi địa phương phát hiện 4 trường hợp nhiễm Covid-19 (là 4 người trong một gia đình), các lực lượng chức năng đã lập 4 chốt kiểm dịch tại khu 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập.

Hiện tại, 4 ca bệnh (F0) tương ứng bệnh nhân số: BN675, BN676, BN677, BN678 đã được đưa đi điều trị, cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh – Hà Nội) với tình trạng sức khỏe ổn định", ông Thắng thông tin.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, hiện nay huyện Đình Lập đã và đang tiếp tục thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2 có tiếp xúc gần và liên quan đến 4 bệnh nhân trên.

Trước đó, UBND huyện Đình Lập đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện xây dựng phương án tổ chức cách ly y tế, khám sàng lọc các trường hợp có liên quan; chuẩn bị khu cách ly tập trung các trường hợp xác định F1.

Về nguồn thuốc điều trị, hiện Trung tâm Y tế đáp ứng cơ số thuốc điều trị theo quy định; với trường hợp có bệnh nhân nặng sẽ chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Về thiết bị, hiện Trung tâm Y tế huyện có 1 máy thở và 1 monitor theo dõi, có 30 bình oxy. Tùy theo diễn biến tình hình, Sở Y tế sẽ có hỗ trợ trang thiết bị đáp ứng công tác phòng chống dịch tại Đình Lập một cách kịp thời.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh về việc khoanh vùng cách ly và thành lập các chốt kiểm dịch y tế, hiện nay, huyện Đình Lập đã tổ chức 7 chốt kiểm dịch, trong đó có 3 chốt tại các quốc lộ, 4 chốt tại khu 7, thị trấn Đình Lập.

Hiện tất cả các hộ gia đình trong vùng dịch đã ký cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, tâm lý người dân vững tin, đồng lòng mong muốn chung sức với Nhà nước và địa phương khoanh vùng dịch, kiểm soát tốt và chống dịch thành công.