Điều chỉnh kích thước chữ

Làng túc cầu Brunei muốn thu hẹp khoảng cách với Việt Nam, Thái Lan

(CLO) Ông Datuk Rajagobal – huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Brunei sẽ dẫn dắt các trò cưng của mình sang Việt Nam tham dự SEA Games 31 trong năm nay 2021.

Audio

Sự kiện: SEA Games 31

Huấn luyện viên Rajagobal dẫn dắt ĐT Brunei. Ảnh: internet

Huấn luyện viên Rajagobal dẫn dắt ĐT Brunei. Ảnh: internet

Mới đây nhất, Liên đoàn bóng đá Brunei (NFABD) đã chính thức ký hợp đồng với ông Datuk Rajagobal giữ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nước này.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brunei, ông Pengiran Haji Matusin bin Pengiran Haji Matasan chia sẻ rằng, sự xuất hiện của Datuk đóng vai trò điểm khởi đầu cho việc thay đổi bóng đá Brunei.

Và điều hơn hết là đội tuyển cần kết quả tích cực hơn, nhưng không có nghĩa ĐT Brunei sẽ đánh bại bất kỳ đội nào trong mọi giải đấu. Điều mà bóng đá Brunei muốn thấy là sự cải thiện và có thể thu hẹp khoảng cách tới đối thủ lớn trong khu vực với trước đây.

Theo thông tin ban đầu, nhà cầm quân Rajagobal sẽ dẫn dắt đội tuyển Brunei dự AFF Cup năm tới cũng như dẫn dắt U23 Brunei sang Việt Nam đá SEA Games 31.

Nhiệm vụ cần giải quyết trước mắt là cải thiện thể trạng của cầu thủ đội tuyển Brunei vốn đá ít trận nên sức bền, sức mạnh và thể lực rất kém. Cùng với đó là cải thiện về tâm lý thi đấu.

Được biết, trong sự nghiệp dẫn dắt của mình, nhà cầm quân tài ba Rajagobal từng mang về chức vô địch SEA Games 2009 cho U23 Malaysia khi đánh bại U23 Việt Nam 1-0 ở trận chung kết. Trong giai đoạn năm 2010, ông dẫn dắt ĐT Malaysia vô địch AFF Cup khi đánh bại ĐT Việt Nam ở bán kết và sau đó vượt qua ĐT Indonesia ở chung kết.

Hiện đội tuyển quốc gia Brunei xếp hạng 191 thế giới và được xem là nền bóng đá phát triểm chậm nhất trong khu vực. Với thành tích tốt nhất của đội tuyển này là vị trí thứ 4 tại AFC Solidarity Cup 2016.