Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai mong muốn gắn kết kinh tế văn hóa với các doanh nghiệp trên toàn thế giới

(CLO) Mời gọi nhà đầu tư có vốn nước ngoài, Gia Lai đang xúc tiến hợp tác thương mại thông qua các chương trình giao lưu, gặp gỡ, trao đổi văn hóa giữa các doanh nghiệp, địa phương với doanh nghiệp, địa phương các nước, trong đó có Nhật Bản.

Audio

Ngày 16/4, tại Trung tâm báo chí TP. HCM, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp báo công bố Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932 – 24/5/2022).​​

lanh dao tinh gia lai mong muon gan ket kinh te van hoa voi cac doanh nghiep tren toan the gioi hinh 1

Toàn cảnh buổi họp báo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai thông tin, mục đích của việc tổ chức các hoạt động, sự kiện tại Tuần lễ nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường và tinh thần đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai sẽ nhìn nhận, đánh giá những thành tựu đạt được qua chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của tỉnh, động viên khích lệ toàn dân tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.

lanh dao tinh gia lai mong muon gan ket kinh te van hoa voi cac doanh nghiep tren toan the gioi hinh 2

Gia Lai đã đạt được những kết quả quan trọng, luôn bám sát quan điểm phát triển văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tính dân tộc, khoa học và đại chúng.

Theo đó, Tuần lễ có chương trình giới thiệu, quảng bá, về di tích quốc gia đặc biệt và di tích khảo cổ quốc gia đầu tiên của tỉnh Gia Lai; đồng thời tôn vinh Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng, tỉnh Gia Lai là Khu dự trữ sinh quyển thứ 11 của Việt Nam trong mạng lưới Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Về kinh tế, tỉnh Gia Lai đang muốn khẳng định tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, chỉ số cạnh tranh PCI, môi trường kinh doanh thuận lợi cho hoạt động hợp tác, đầu tư vào tỉnh; đặc biệt là tiếp tục quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh được hình thành qua quá trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Mời gọi nhà đầu tư có vốn nước ngoài, tỉnh Gia Lai đang xúc tiến hợp tác thương mại thông qua các chương trình giao lưu, gặp gỡ, trao đổi văn hóa giữa các doanh nghiệp, địa phương với doanh nghiệp, địa phương các nước, trong đó có Nhật Bản.

lanh dao tinh gia lai mong muon gan ket kinh te van hoa voi cac doanh nghiep tren toan the gioi hinh 3

Chăn nuôi đại gia súc tập trung công nghệ cao ở Gia Lai. Ảnh: Đ.L.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết, việc phát triển kinh tế du lịch của địa phương luôn gắn liền với công tác bảo tồn, kế thừa và gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương, tiếp tục thực thi pháp luật về di sản văn hóa của Nhà nước, tuân thủ các nội dung đã cam kết giữa Việt Nam với UNESCO cũng như các tổ chức thế giới về văn hóa, giáo dục khác...

Dự kiến, Tuần lễ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh Gia Lai với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và lãnh đạo bộ, ngành Trung ương; cơ quan ngoại giao, đại diện lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên, một số tỉnh miền Trung,… trong thời gian diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 25/5.

Các sự kiện, hoạt động chính của Tuần lễ gồm: Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, đón nhận và công bố di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh; diễn đàn kết nối Tây Nguyên với chủ đề “Gia Lai - Kết nối phát triển nông nghiệp, cơ hội mới, tương lai mới”.

Cùng với đó là hội chợ quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng khu vực Tây Nguyên, duyên hải miền Trung và sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản; hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai; chương trình “Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022".

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cấm mang vật nuôi, loa kéo vào phố đi bộ Hồ Gươm: Đa số nguời dân ủng hộ

(CLO) Sau khi UBND TP Hà Nội cấm người tham gia phố đi bộ Hồ Gươm không mang vật nuôi, loa kéo vào trong không gian phố đi bộ và vùng phụ cận, đa số người dân đồng tình ủng hộ quy định này.

Bắt giữ đối tượng nữ cõng 5 bánh heroin đi tiêu thụ

(CLO) Kiểm tra vị trí hàng ghế phía sau của xe ôtô taxi, nơi Lò Thị Thanh ngồi, Cơ quan Công an phát hiện có 1 túi nilon màu đen, bên trong có chứa 5 bánh hình hộp chữ nhật, đối tượng khai nhận đều là ma túy.

Khởi tố đối tượng đưa bạn về trộm cắp tài sản của công ty cũ

(CLO) Ngày 22/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Động thái của Ngô Diệc Phàm sau 10 tháng bị giam

(CLO) Loạt tài khoản mạng xã hội của Ngô Diệc Phàm bất ngờ hoạt động trở lại sau thời gian dài chịu cảnh đóng băng vì nam ca sĩ vướng cáo buộc cưỡng hiếp các cô gái trẻ.

Phiên giao dịch việc làm lưu động với gần 2.500 chỉ tiêu, lương từ 6 đến 15 triệu đồng

(CLO) Ngày 22/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện năm 2022.

Phấn đấu đến năm 2030, Gia Lai trở thành vùng động lực của khu vực Tây Nguyên

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, các nguồn lực để xây dựng Gia Lai phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc, phấn đấu đến năm 2030 trở thành vùng động lực của khu vực Tây Nguyên, có vị trí quan trọng trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Mở rộng vùng phục vụ của xe buýt về Thường Tín, Gia Lâm và khu vực Hòa Lạc

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội về phương án hợp lý hóa luồng tuyến nhằm mở rộng vùng phục vụ của xe buýt tại các huyện Thường Tín và Gia Lâm cũng như kết nối tuyến buýt vào dự án Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. 

La Liga kiện PSG vì gia hạn với Mbappe

(CLO) La Liga cho rằng việc Kylian Mbappe lật kèo thỏa thuận miệng với Real Madrid để ở lại PSG là một bê bối lớn và quyết định kiện đội bóng nước Pháp.

Xem trực tiếp trận U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan ở đâu, trên kênh nào?

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận sẽ cập nhật kênh phát sóng trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan tại chung kết SEA Games 31.