Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị, đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Audio
Lãnh đạo dâng hương tại nghĩa trang Quốc gia Đường 9.

Lãnh đạo dâng hương tại nghĩa trang Quốc gia Đường 9.

Tham dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, ủy viên TW đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thị Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng ban Dân Vận Tỉnh uỷ; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta bày tỏ lòng hiếu nghĩa và biết ơn sâu sắc đến những anh hùng liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Thương bệnh binh, những người có công với nước đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo trung ương và địa phương dâng hương vào viếng các anh hùng liệt sỹ.

Lãnh đạo trung ương và địa phương dâng hương vào viếng các anh hùng liệt sỹ.

Để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã gửi lẵng hoa cùng lễ vật vào viếng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích đặc biệt quốc gia Thành Cổ Quảng Trị.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 21 ngàn anh hùng liệt sỹ, các vị lãnh đạo tỉnh cùng các cán bộ, nhân dân đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giành độc lập dân tộc, tự do, hòa bình cho nhân dân.

Nghiêng mình để tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ.

Nghiêng mình để tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ.

Tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, viết nên khúc tráng ca bất tử, góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đến thắng lợi cuối cùng.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của tỉnh Quảng Trị nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước.

Cái Văn Long