Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn về hai vụ bạo lực tại Hoa Kỳ

(CLO) Ngày 5/8/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Ngài Donald Trump, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về hai vụ bạo lực vừa xảy ra ngày 4/8/2019.

Audio
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở El Paso, bang Texas, Mỹ, ngày 4/8/2019. Nguồn: AFP

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở El Paso, bang Texas, Mỹ, ngày 4/8/2019. Nguồn: AFP

Được tin ngày 4/8/2019, tại El Paso, Austin, bang Texas và thành phố Dayton - tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ đã xảy ra hai vụ bạo lực khiến nhiều người dân vô tội thương vong, ngày 5/8/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Ngài Donald Trump, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Hai vụ bạo lực đã xảy ra ngày 4/8/2019 tại El Paso, Austin, bang Texas và thành phố Dayton - tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ.

Các vụ tấn công xảy ra trong vòng hơn 12 giờ đồng hồ tại một siêu thị và một quán bar của 2 thành phố. Tổng số nạn nhân bị thương sau hai vụ xả súng tại Texas và Ohio là khoảng 52 người, trong đó có 29 người chết, có cả trẻ em.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã lên án các vụ xả súng ở nước này và nhấn mạnh sẽ kiểm soát vấn đề sử dụng súng đạn. Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Hoa Kỳ đã ghi nhận 31 vụ xả súng gây chết người.

PV