Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Tạm dừng đón khách du lịch, đóng cửa quán bar, vũ trường từ 18/3

(CLO) Để đối phó với dịch covid-19, từ 0h ngày 18/3, các khu, địa điểm du lịch, quán bar, vũ trường...trên địa bàn tỉnh Lào Cai tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ đến hết ngày 31/3/2020.

Báo nói Công luận

UBND tỉnh Lào Cai vừa có công văn hỏa tốc 1065/UBND-VX ngày 17/3/2020 gửi các địa phương trong tỉnh về việc tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng và một số hoạt động tập trung đông người.

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh covid-19 trên thế giới, và ở Việt Nam đang có những diễn biến phức tạp, để kiểm soát chặt chẽ, triệt để các nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo:

Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thời gian tạm dừng các hoạt động trên: Từ 0 giờ ngày 18/3/2020 đến hết 24 giờ ngày 31/3/2020.

lao cai

Tại văn bản trên, UBND tỉnh Lào Cai cũng giao Công an tỉnh Lào Cai, sở Thông tin & Truyền thông nắm bắt thông tin, có biện pháp chấn chỉnh và xử lý kịp thời những thông tin sai sự thật, gây dư luận hoang mang.

Trước đó tại Lào Cai đã ghi nhận trường hợp khách du lịch nước ngoài đến địa bàn tỉnh dương tính với covid-19. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện còn 329 du khách nước ngoài đến từ 26 quốc gia vùng Schengen đang phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để phòng dịch Covid-19.

Đức Toàn