Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Yêu cầu 2 cá nhân gỡ thông tin không đúng sự thật về dịch cúm do virus Corona

(CLO) Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Lào Cai, đơn vị này vừa yêu cầu 2 cá nhân sử dụng mạng xã hội facebook gỡ thông tin không đúng sự thật về dịch cúm do virus Corona.

Báo nói Công luận
Một trong hai trang facebook cá nhân đưa thông tin sai lệch về dịch do virus Corona gây ra.

Một trong hai trang facebook cá nhân đưa thông tin sai lệch về dịch do virus Corona gây ra.

Theo đó, ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết), có hai trang  facebook cá nhân, một do Đoàn Thị Kim T và một do Vũ Thùy D là chủ tài khoản đã đưa thông tin không đúng sự thật về dịch cúm do virus Corona gây ra.

Cụ thể, với trang facebook của cá nhân có tên “Gia Bảo”, Đoàn Thị Kim T đã đưa thông tin: “Đại dịch đã đến cửa khẩu Lào Cai….” và với trang facebook của cá nhân có tên “Tổng Kho Buôn Quảng Châu”, Vũ Thùy D đã thông tin: “Dịch bệnh đã lan đến Hà Khẩu – Lào Cai. Quá đáng sợ…”.

Cùng với đó, hai trang facebook của T và D đã đưa hình ảnh các đơn vị chức năng đang phun thuốc khử trùng tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để minh họa.

Việc đưa thông tin không đúng sự thật đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Ngay sau khi hai trang facebook cá nhân trên đăng thông tin, cơ quan chức năng đã liên hệ yêu cầu chủ tài khoản gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang.

Cả hai đối tượng này đã lập tức gỡ bỏ những thông tin mình đăng tải.

Về việc này, Sở Thông tin và truyền thông Lào Cai cũng đang làm thủ tục để xem xét xử lý đối với hai cá nhân đưa tin chưa đúng sự thật trên mạng xã hội facebook về dịch cúm do virus Corona gây ra.

Trước đó, thông tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết Cơ quan An ninh đã mời một số Facebooker lên làm việc do đã đưa tin thất thất thiệt trên mạng xã hội về dịch cúm do virus Corona.

Theo đó, sau khi có tin về nạn dịch viêm phổi cấp lan sang nhiều nước, một số người lên mạng xã hội tung tin ở Nha Trang đã có người nhiễm virus corona, gồm một người Việt Nam, một người Trung Quốc.

Tại cơ quan công an, những người này thừa nhận đưa tin không có căn cứ và chỉ nghe đồn. Sau khi làm việc với cơ quan công an, những người này đã lập tức gỡ bỏ những thông tin sai sự thật mình đăng tải.

P.V