Điều chỉnh kích thước chữ

Laptop chuyên game bùng nổ tại CES 2019: đa dạng, mạnh mẽ

(CLO) Khi nhắc đến các dòng laptop chơi game, chúng ta thường nghĩ ngay đến những chiếc máy tính cồng kềnh, nặng nề với thiết kế cứng nhắc, tuổi thọ pin kém, khó nâng cấp và giá thành cao. Tuy nhiên, những chiếc laptop được giới thiệu tại CES 2019 sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn quan điểm này.

Audio

Sự kiện: laptop

Báo Công luận

Thật vậy, thị trường laptop gaming đang sôi động hơn bao giờ hết khi mà các nhà sản xuất liên tục trình làng những mẫu laptop chơi game mới của mình với thiết kế được tinh chỉnh để dễ mang theo bên người, dung lượng pin được cải thiện và dễ dàng nâng cấp các thành phần.

1. Thiết kế mỏng, nhẹ, dung lượng pin lớn

Những chiếc máy tính xách tay chơi game xuất hiện tại CES 2019 đã bác bỏ quan điểm rằng laptop chơi game thường dày, nặng và thiết kế thô cứng. ASUS là một trong những nhà sản xuất làm được điều này khi công bố loạt máy tính xách tay chơi game mới của mình tại triển lãm công nghệ CES năm nay.

Báo Công luận

Trong đó, ROG Zephyrus S GX701 là chiếc laptop chơi game 17 inch mỏng nhất từ trước đến nay với bề dày chỉ 18.7 mm với nhiều công nghệ tuyệt vời được tích hợp. Thiết bị này được trang bị card đồ họa Nvidia RTX 2080, bộ xử lý Intel Core i7-8750H thế hệ thứ 8 và RAM lên đến 24 GB.

2. Yếu tố hình thức mới

Có thể nói CES 2019 là sự kiện mà các nhà sản xuất định nghĩa lại dòng laptop gaming. Ngoài yếu tố nhỏ gọn nói trên, những thiết kế đột phá cũng đã được giới thiệu trên các dòng máy tính này.

Đầu tiên là ASUS với máy tính xách tay ROG Mothership GZ700. Không giống như các loại máy tính xách tay thông thường, các thành phần linh kiện của thiết bị này được đặt sau màn hình, dưới dạng thân máy đứng chứ không nằm bên dưới bàn phím.

Báo Công luận

Bàn phím của thiết bị này có thể tách rời hoàn toàn, biến ROG Mothership trở thành một phiên bản laptop Surface khổng lồ dùng để chơi game.

Trong khi đó, Acer cũng đã tiết lộ về chiếc laptop gaming 2 trong 1 của mình là Predator Triton 900 với cấu hình cực kỳ mạnh mẽ, màn hình 17 inch khổng lồ cùng thiết kế đặc biệt có thể lật 180 độ để chuyển đổi giữa chế độ laptop và tablet để bàn.

3. Dễ dàng nâng cấp hơn

Một trong những vấn đề mà người dùng thường phàn nàn nhất về laptop chơi game là mức chi phí bỏ ra rất lớn nhưng lại khó để nâng cấp. Dù cho laptop của bạn có mạnh đến mức nào thì cũng sẽ trở nên lỗi thời vào một ngày nào đó.

Với một chiếc máy tính để bàn, bạn có thể dễ dàng nâng cấp hầu hết các bộ phận, điều này có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng nó lâu hơn mà không cần phải mua mới toàn bộ. Trong khi đó, laptop gaming lại khó làm được điều tương tự.

Báo Công luận

Tuy nhiên, chiếc Alienware Area-51m được giới thiệu tại CES 2019 đã thay đổi hoàn toàn cục diện. Đây là một chiếc máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ cho phép bạn nâng cấp bộ xử lý và card đồ họa.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, việc nâng cấp chiếc laptop chơi game vẫn còn gặp nhiều khó khăn hơn so với máy tính để bàn, nhưng với những gì mà Alienware Area-51m đã thể hiện, việc này hứa hẹn sẽ dễ dàng hơn trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ của TechRadar về sự trỗi dậy của dòng laptop chơi game tại CES 2019, đây thực sự là sân chơi cho dòng laptop này khi liên tục mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ.

Quang Anh/Theo TechRadar