Điều chỉnh kích thước chữ

Lê Anh Huy - Nam vương người Mỹ gốc Việt cao 1m91 vào vai Thúc Sinh trong phim “Kiều

(CLO) Lê Anh Huy đã gây ấn tượng mạnh và vượt qua hàng trăm ứng viên để đảm nhận vai nam chính Thúc Sinh trong phim “Kiều”.

Audio

Với gương mặt góc cạnh, nét đẹp nam tính mang hơi hướng cổ điển, cùng chiều cao 1m91, Lê Huy Anh là người đầu tiên được đạo diễn Mai Thu Huyền “chọn mặt gửi vàng” trong dàn diễn viên chính.

Đối với Lê Anh Huy - một gương mặt mới trong làng điện ảnh Việt Nam, đây được xem là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của anh.

thuc sinh 1

Nam diễn viên cho biết, khi được mời casting và biết đây là một bộ phim cổ trang, anh đã quyết định dời lại kế hoạch bay về Mỹ để ở lại Việt Nam thử vai. Đối với anh, hình tượng cổ trang là vai diễn anh đã tìm kiếm từ lâu nhưng chưa có được tại Mỹ.

“Thúc Sinh thật sự là vai diễn nặng kí đối với một diễn viên mới như Huy nhưng mình cũng đã cố gắng nỗ lực hết 200% trong suốt quá trình tập luyện và quay phim. Mong rằng khi phim “Kiều” ra rạp, khán giả sẽ đón nhận Thúc Sinh cũng như Lê Anh Huy bằng tất cả sự yêu thương”, Anh Huy chia sẻ.

thuc sinh 2

Trước đó, Lê Anh Huy đã có thời gian dài hoạt động nghệ thuật tại Mỹ với vai trò người mẫu, ca sĩ và diễn viên. Năm 2013, anh từng giành giải Nam Vương tại cuộc thi “Mr. American International”. Có thể nói, Lê Anh Huy đã trải qua một hành trình khá dài cả về không gian và thời gian để chạm đến vai nam chính trong bộ phim điện ảnh “Kiều”.

Được biết, để chuẩn bị cho vai diễn này, Lê Anh Huy phải rèn luyện suốt 3 tháng, từ tập kỹ năng diễn xuất, tập luyện các cảnh võ thuật, cưỡi ngựa, đến các buổi workshop với tổ đạo diễn để phân tích tâm lý nhân vật và tập diễn tất cả các phân đoạn trong kịch bản.

thuc sinh 3

Tham gia vai diễn này, Lê Anh Huy đã xin nghỉ công việc kỹ thuật viên siêu âm ở bệnh viện bên Mỹ để về Việt Nam. Theo đạo diễn Mai Thu Huyền, trong suốt quá trình tập luyện, anh đã thể hiện tinh thần học hỏi, khi quay cũng không nề hà bất kỳ cảnh quay khó khăn, vất vả nào.

Lê Anh Huy - Nam vương người Mỹ gốc Việt cao 1m91 vào vai Thúc Sinh trong phim “Kiều 4

“Với cương vị là Đạo diễn và Nhà sản xuất, tôi cảm thấy thực sự rất hạnh phúc khi các diễn viên dành trọn vẹn tâm huyết cho vai diễn của mình. Tôi tin Huy sẽ là một nhân tố sáng giá trong số các nam diễn viên triển vọng của điện ảnh Việt”, Mai Thu Huyền nói.

Phim điện ảnh “Kiều” dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 05/03/2021.