Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải V.League 2021

(CLO) Ngày 12/12, VPF tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá vô địch quốc gia, V.League 2021 tại Hà Nội. Khi đó CLB HAGL của HLV Kiatisuk Senamuang sẽ chạm trán đối thủ Sài Gòn FC ở trận khai mạc.

Audio

Sự kiện: V.League 2020

Mùa giải 2021 sẽ chính thức mở màn bằng trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2020 giữa hai đội bóng là Viettel FC và Hà Nội FC trên SVĐ Hàng Đẫy ngày 9/1. Tiếp đến, V.League sẽ khai mạc ngày 16/1.

Sáng cùng ngày, tại hội thảo đã có ý kiến của CLB đề nghị VPF cho phép giải lùi thời gian khởi tranh để tạo điều kiện cho các ngoại binh kịp có mặt, do việc di chuyển quốc tế hiện gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Ngày 16/1/2021, mùa giải V.League 2021 dự kiến sẽ khởi tranh. Ảnh: internet

Ngày 16/1/2021, mùa giải V.League 2021 dự kiến sẽ khởi tranh. Ảnh: internet

Khi nói về vấn đề này, Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú cho biết, VPF sẽ báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để xem xét.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần cân đối bởi với quỹ thời gian khá ngắn, nếu giải khởi tranh muộn sau Tết Nguyên đán, thời gian dự phòng sẽ giảm. Khi đó nếu có vấn đề gì vì dịch Covid-19 thì chúng ta sẽ gặp khó khăn.

Theo đúng quy định của giải đấu 2021, các CLB sẽ được đăng ký sử dụng tối đa 3 ngoại binh và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài. Riêng 3 đội CLB Hà Nội, Sài Gòn FC và Viettel được đăng ký 4 ngoại binh do phải thi đấu AFC Cup.

Kết quả bốc thăm, đương kim vô địch Viettel sẽ gặp Hải Phòng ở trận khai mạc mùa giải trên sân Hàng Đẫy. Á quân CLB Hà Nội sẽ đấu Nam Định trong khi HAGL của HLV Kiatisuk làm khách trước Sài Gòn FC.

Tại cuộc họp báo chiều nay, VPF cũng đưa ra bóng thi đấu mới của mùa V.League 2021. Theo đó, giải sẽ sử dụng quả bóng Cobra do Động Lực sản xuất thay vì Spectro như 2 mùa trước. Ban tổ chức cũng cho biết bóng Cobra được FIFA cho phép sản xuất năm 2020, được cấp phép thi đấu quốc tế.

Khi đó, đội vô địch V.League 2021 sẽ nhận cúp vô địch và phần thưởng 3 tỷ đồng. Hai đội Á quân và hạng Ba lần lượt nhận thưởng 1,5 tỷ đồng và 750 triệu đồng. Đồng thời, VPF cũng lên phương án chi tiền thưởng cho các CLB tuỳ theo vị trí xếp hạng như một cách khuyến khích động lực thi đấu.