Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long 2019

(CLO) Đọc sách và mua sách đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Đặc biệt, ngày càng có nhiều người tìm đến những đầu sách cũ, yêu thích mùi sách cũ. Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long 2019 sẽ là điểm đến cho nhiều người yêu sách.

Báo nói Công luận

Diễn ra từ ngày 14 - 17/2/2019, Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long 2019 sẽ là cơ hội để những người yêu sách khám phá hơn 50 tấn sách với nhiều chủ đề đa dạng và phong phú như: Kinh doanh, kỹ năng sống, truyện ngắn, tiểu thuyết, văn học, trinh thám, kinh dị, lịch sử, kiến trúc...

Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long 2019 là cơ hội để độc giả tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Ảnh: Báo TNMT

Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long 2019 là cơ hội để độc giả tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Ảnh: Báo TNMT

Chia sẻ về Lễ hội sách cũ, ông Hoàng Ngọc Viên - Thành viên Ban tổ chức cho biết: Lễ hội sách cũ 2019 được tổ chức tại số 19C Hoàng Diệu bên cạnh việc tiếp cận các nguồn kiến thức từ sách, báo còn giúp đọc giả tăng thêm sự hiểu biết về các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - nơi đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Đọc sách và mua sách đầu năm là một trong những nét văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam và dẫu cho cuộc sống hiện đại có tấp nập, vội vã cuốn đi những quỹ thời gian quý báu của mỗi người. Song có thể nói thú sưu tầm sách, thú đọc sách vẫn là nét văn hóa vô cùng độc đáo còn lưu lại đến ngày nay.

Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long tại số 19C Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Ảnh: Báo TNMT

Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long tại số 19C Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Ảnh: Báo TNMT

Cũng theo ông Hoàng Ngọc Viên đây là một trong những Lễ hội sách cũ lớn nhất trong năm với trên 50 tấn sách; hàng chục vạn đầu sách cũ, mới thuộc đủ mọi lĩnh vực: văn học, lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh doanh, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, ngoại văn, đông tây y, giáo trình cho sinh viên, truyện tranh… với mức giảm giá từ 30% đến 70% sách mới (các sách mới nhất trên thị trường của các nhà xuất bản sách lớn như Alphabooks, Nhã Nam, Thế giới, Trẻ, Văn học,...) và tất nhiên, cũng sẽ có nhiều đầu sách quý, hiếm có giá trị cao phục vụ cho quý độc giả và còn nhiều món quà lì xì đầu xuân thú vị khác.

Đến đây không chỉ là nơi để những người yêu quý sách được trao đổi và tìm kiếm những cuốn sách hay, với Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long 2019 còn là cơ hội để các bạn trẻ tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới; đồng thời góp phần phát triển tư duy, khơi gợi cảm hứng đọc sách.

PV