Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018 được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 tối nay

(CLO) Với sự tham dự của hơn 11.700 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại 3 địa điểm là TP. Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa. Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào lúc 20h hôm nay (25/11) tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Báo nói Công luận

 Hình ảnh tại lễ Tổng duyệt tối 24/11. Ảnh: HNM
Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất của cả nước, tập hợp vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các ngành Quân đội, Công an. Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 11.700 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài; trong đó có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên, 2.200 trọng tài.

Đây là Đại hội Thể thao thành tích cao lớn nhất của cả nước, tập hợp VĐV xuất sắc của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ngành Quân đội, Công an tham dự. Đại hội được tổ chức với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Ngọn đuốc của Đại hội sẽ được nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh và các VĐV xuất sắc rước từ Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BVH

Chương trình Lễ khai mạc tối nay (25/11) dự kiến kéo dài 100 phút bao gồm phần lễ và phần hội. Buổi Lễ khai mạc sẽ được tổ chức khoa học. Riêng phần diễu hành với sự góp mặt của hơn 3.000 người và chỉ diễn ra trong 35 phút, đan cài hình ảnh của mỗi đoàn thể thao 63 tỉnh, thành và 2 ngành Công an, Quân đội (30 giây/đoàn). Chuẩn bị cho Lễ khai mạc, BTC đã huy động các lực lượng tham gia biểu diễn và bắt đầu tập luyện từ ngày 24.8 vừa qua.

Tại lễ khai mạc sẽ diễn ra chương trình bắn pháo hoa và chia làm 2 lần: Lần 1 thực hiện sau bài phát biểu khai mạc Đại hội, kéo dài 2 phút; lần 2 thực hiện sau Lễ khai mạc, kéo dài 3 phút.

Đại hội thu hút 7.000 VĐV tham dự. Ảnh: BVH 
Tại lễ khai mạc tối nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng 7 VĐV đạt thành tích xuất sắc như Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Phạm Thị Thảo (Rowing)... sẽ tham gia rước đuốc được lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh. VĐV Vũ Thành An (đấu kiếm) sẽ thay mặt cho các VĐV đọc lời tuyên thệ.

Tính đến thời điểm trưa nay, ngày 25/11, đoàn chủ nhà Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 30 HCV, 23 HCB và 19 HCĐ. Đoàn TP. Hồ Chí Minh xếp thứ 2 với 19 HCV và đoàn Bình Dương giành 8 HCV, đứng thứ 3…

PV