Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ ra mắt trang tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

(CLO) Nhằm tăng cường công tác thông tin đối ngoại, góp phần triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại do Đại hội XIII của Đảng đề ra, tiếp theo 4 trang đã có là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xây dựng thêm trang tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.

Audio

Lễ ra mắt trang tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức vào chiều 27/8/2021 tại Hà Nội. Buổi lễ được tổ chức trang trọng nhưng hạn chế số người tham dự, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Với mục tiêu thông tin toàn diện, chính thống, kịp thời, chính xác các vấn đề về Việt Nam và các thông tin quốc tế liên quan đến Việt Nam, phù hợp với bạn đọc nước ngoài, bước đầu mỗi ấn phẩm được thiết kế gồm 12 chuyên mục và chuyên trang, qua đó chuyển đến bạn đọc những thông tin mới nhất về Việt Nam. Các hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

le ra mat trang tieng nga va tieng tay ban nha cua bao dien tu dang cong san viet nam hinh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương trang tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Phạm Cường

Đặc biệt, trên hai ấn phẩm sẽ thông tin đến bạn đọc tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha các bài viết, tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp, di sản Hồ Chí Minh; thành tựu, kinh nghiệm của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới; các tư liệu, văn kiện về Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ nghĩa Mác - Lênin; văn bản chính sách, pháp luật của Việt Nam; khát vọng và những nỗ lực của Việt Nam hướng tới mục tiêu trở thành một quốc gia hùng cường.

Bên cạnh đó, hai ấn phẩm cũng chú trọng phản ánh đời sống của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, chân dung những kiều bào tiêu biểu, công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại các nước, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo của Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; tinh thần tích cực, phối hợp hiệu quả giữa Báo với các cơ quan, đơn vị liên quan để nhanh chóng triển khai đưa hai ấn phẩm mới Tiếng Nga và Tiếng Tây Ban Nha ra mắt bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ hiện nay, đất nước đứng trước nhiều vận hội nhưng cũng nhiều thách thức mới, gay gắt, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và có thể còn kéo dài. Điều đó đòi hỏi công tác tuyên truyền, trong đó có thông tin đối ngoại trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phải nâng cao hơn nữa chất lượng về nội dung, phương thức chuyển tải mang tính kịp thời, linh hoạt, sinh động và đa dạng hơn, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác tuyên truyền trong tình hình mới.

le ra mat trang tieng nga va tieng tay ban nha cua bao dien tu dang cong san viet nam hinh 2

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Cường

Trong thời gian tới, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cần tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích, định hướng tuyên truyền, phát huy tốt vai trò cơ quan báo chí chủ lực của Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân trên mạng internet; chú trọng phát triển báo chí truyền thông đa phương tiện phù hợp với xu thế của báo điện tử hiện đại. Không ngừng đổi mới nội dung và cách thức tuyên truyền, nghiên cứu khảo sát, nắm vững nhu cầu tìm hiểu thông tin  của đối tượng độc giả thuộc cộng đồng nói  tiếng Tây Ban  Nha, tiếng  Nga. Trên cơ sở đó, cung cấp kịp thời thông tin chính thống với phong phú thể loại báo chí để chuyển tải hấp dẫn chủ trương, đường lối, chính  sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta đối với thế giới.

Tăng cường các bài viết mang tính định hướng trên cơ sở nâng cao năng lực phân tích, dự báo, theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế, trong nước. Phát huy hiệu quả vai trò cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước qua nhiều sáng kiến, đổi mới trong công tác tuyên truyền. Phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan…;

Tiếp tục nghiên cứu, rà soát, tìm hiểu nhu cầu của bạn đọc trong và ngoài nước để có lộ trình tuyên truyền phù hợp, trong đó tính tới phương án có thể tiếp tục xây dựng thêm các ấn phẩm tiếng nước ngoài để mở rộng biên độ tuyên truyền, tăng số lượng bạn đọc của Báo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu Báo cần tiếp tục đầu tư nghiên cứu, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của Báo trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên nói chung, trong đó có đội ngũ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên Ban Tiếng nước ngoài cả về phẩm chất chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

Tổng Biên tập Trần Doãn Tiến cho rằng những kết quả, thành công hiện tại còn khiêm tốn và mới chỉ là bước đầu. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và cầu thị, Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; sự hợp tác toàn diện, lâu dài, bền vững của các Ban Đảng Trung ương, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các cơ quan, đơn vị; các tổ chức ngoại giao; các đối tác; các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín để Báo tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung cũng như hình thức các ấn phẩm của Báo, trong đó có hai trang Tiếng Nga và Tiếng Tây Ban Nha; qua đó, góp phần xây dựng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng phát triển, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trên mạng internet.

Lê Tâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.