Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ trao giải Cuộc thi Bút ký, Truyện ngắn 2016 - 2017

(CLO) Sáng ngày 27/01, tại Hội Nhà văn Việt Nam đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết truyện ngắn, ký năm 2016-2017 do quỹ Nhà văn Lê Lựu và Hội Nữ trí thức Thủ đô tổ chức.

Báo nói Công luận

Cuộc thi viết truyện ngắn, ký được tổ chức từ năm 2016 đến hết ngày 30/08/2017 với đề tài: “Nông nghiệp, nông thôn; về đời sống sự nghiệp của các Doanh nhân và Nữ trí thức Thủ đô tiêu biểu”. Sau khi phát động, cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo các tác giả từ khắp mọi miền trong cả nước với tổng số 1.200 tác phẩm dự thi.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, khách quan và công tâm, ban giám khảo của cuộc thi, gồm các nhà văn: Nguyễn Khắc Trường, Lê Minh Khuê, Khuất Quang Thụy, Trần Đăng Khoa và Nguyễn Trí Huân đã lựa chọn ra 30 tác phẩm vào vòng chung khảo. Trong đó, 12 tác phẩm đã được đề nghị ban tổ chức trao giải thưởng. Tuy nhiên, cuộc thi không có giải nhất. Tại lễ trao giải, BTC đã trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải tư cho các tác giả đoạt giải.

Tiến sĩ Bùi Thị An - Chủ tịch Hội nữ trí thức Hà Nội phát biểu tại lễ trao giải. 

Tại lễ trao giải, Tiến sĩ Bùi Thị An - Chủ tịch Hội nữ Trí thức Hà Nội đã đánh giá cao các tác phẩm tham dự giải. Đồng thời, bà cũng gửi những lời chúc tốt đẹp tới các nhà văn, các tác giả - những người dùng “ngòi bút thép” để thúc đẩy nền văn hóa Việt Nam phát triển ngày càng bền vững với các giá trị tốt đẹp của dân tộc.

 
 
BTC trao thưởng cho các tác giả đoạt giải. 
Đại diện các tác giả đoạt giải, ông Nguyễn Anh Dũng (Bút danh Du An) chia sẻ cảm xúc vui mừng khi nhận được sự khích lệ lớn từ ban tổ chức cuộc thi. "Có thể nói, Cuộc thi do quỹ nhà văn Lê Lựu và Hội nữ trí thức Thủ đô tổ chức đã đem lại năng lượng và động lực rất lớn để các tác giả viết nên các tác phẩm về đề tài nông nghiệp, nông thôn, đời sống của các doanh nhân, nữ trí thức - những đề tài rất hay, rất sâu sắc của cuộc sống ngày nay." - ông Dũng chia sẻ.

Cũng trong sáng 27/1, đại diện cho Ban Tổ Chức, Nhà văn Nguyễn Trí Huân đã phát động: “Cuộc thi truyện ngắn, bút ký về đề tài nông nghiệp, nông thôn; về đời sống, sự nghiệp của các Doanh nhân lần thứ 2”. Thời gian bắt đầu cuộc thi từ ngày 27/01/2018 đến hết ngày 30/10/2020. Việc tiếp tục tổ chức cuộc thi này cũng chính là mong muốn và ý nguyện của nhà văn Lê Lựu, người sáng lập và bảo trợ cho những hoạt động của Quỹ nhà văn Lê Lựu.

Ngọc Thúy