Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bị hoãn do dịch bệnh COVID-19

(CLO) Mới đây, đại diện phía gia đình cố ca sĩ Phi Nhung bất ngờ có thông báo hoãn việc tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ vào ngày 4/10 tại Tu viện Khánh An do tình hình dịch bệnh COVID-19 và cho biết sẽ thông báo lại khi có kế hoạch.

Theo chia sẻ, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên buổi lễ tưởng niệm Phi Nhung phải đảm bảo việc giãn cách và tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch theo quy định. Tuy nhiên, vì số lượng người đăng ký rất đông nên việc tiếp đón chưa có sự chuẩn bị tốt nhất.

le tuong niem co ca si phi nhung bi hoan do dich benh covid 19 hinh 1

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bị hoãn do dịch bệnh COVID-19.

"Trên tinh thần đó, gia quyến trân trọng cáo lỗi Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Chư tăng Tu viện Khánh An cùng quý đồng bào các giới, những người hâm mộ nghệ sĩ Phi Nhung về sự hoãn tổ chức lễ tưởng niệm vào ngày 4/10/2021 như kế hoạch. Chương trình sẽ được thực hiện với thời gian thích hợp, thời gian cụ thể sẽ thông báo sau", Ban tổ chức tang lễ cho Phi Nhung chia sẻ.

Trước đó, lễ tưởng niệm của ca sĩ Phi Nhung được công bố sẽ bắt đầu vào lúc 10h sáng 4/10 (ngày 28/8 Âm lịch) tại tu viện Khánh An. Khách đến viếng phải có thẻ xanh Covid-19 hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trong 180 ngày; thực hiện nghiêm theo chỉ thị 18 của UBND TP.HCM; trang phục kín đáo, lịch sự (màu trắng, đen). Ngoài ra, người tới viếng phải đăng ký thời gian viếng để BTC sắp xếp và xác nhận giờ vào.

"Ngày mai, mùng 4/10/2021 (28/08 Tân Sửu) là tuần Sơ thất của cố Phật tử Phi Nhung - Tịnh Bình, gia quyến thỉnh cầu chư Tăng Tu viện tổ chức lễ cầu siêu mang tính nội bộ, kính mong quý đồng bào các giới, những người hâm mộ cố nghệ sĩ nhất tâm cầu nguyện hương linh chị sinh về cảnh giới an lành của chư Phật", phía gia đình Phi Nhung cho biết thêm.

Từ ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng ở TP.HCM. Long Nhật, Nhật Kim Anh, Nhã Phương, Trường Giang, Tóc Tiên… đã gửi vòng hoa đến để bày tỏ sự tiếc thương tới cố ca sĩ.

Tại Mỹ, con gái ruột Wendy, em trai và những đồng nghiệp thân thiết cũng làm lễ cầu siêu, tiễn biệt giọng ca sinh năm 1970 lần cuối.

le tuong niem co ca si phi nhung bi hoan do dich benh covid 19 hinh 2

Từ ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện, hiện cô đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. 

Được biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giọng ca "Bông điên điển" và con gái Wendy Phạm đã xa nhau gần 2 năm. Trước khi mắc bệnh, nữ ca sĩ từng hứa sẽ về thăm con gái. Chính vì thế, sự ra đi của Phi Nhung khiến Wendy Phạm không khỏi đau lòng.

Xem thêm

TP.HCM muốn mỗi phường, xã có dấu ấn riêng trên không gian số

TP.HCM muốn mỗi phường, xã có dấu ấn riêng trên không gian số

(CLO) Theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, việc quảng bá văn hóa, di sản thông qua các nền tảng số không chỉ phục vụ phát triển du lịch mà còn góp phần định vị hình ảnh của 168 phường, xã trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.

Di sản Văn Miếu - Quốc Tử Giám được quảng bá tại Paris và Montpellier

Di sản Văn Miếu - Quốc Tử Giám được quảng bá tại Paris và Montpellier

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 950 năm thành lập Quốc Tử Giám (1076-2026) và 50 năm hợp tác giữa Việt Nam với UNESCO, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tổ chức chuỗi triển lãm, tọa đàm và hoạt động trải nghiệm di sản tại trụ sở UNESCO ở Paris và University of Montpellier từ ngày 17-22/6.

Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Trần Hoàng: Người sáng tạo phải ở trung tâm chuỗi giá trị âm nhạc

Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Trần Hoàng: Người sáng tạo phải ở trung tâm chuỗi giá trị âm nhạc

(CLO) Trong bối cảnh doanh thu từ âm nhạc số liên tục tăng trưởng, câu chuyện phân chia lợi ích cho người sáng tạo vẫn là vấn đề được quan tâm. Theo Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Trần Hoàng, muốn xây dựng thị trường bản quyền bền vững, điều tiên quyết là phải nhìn nhận nhạc sĩ và tác giả ca khúc như chủ thể trung tâm của toàn bộ chuỗi khai thác âm nhạc.

“Đột nhập” hậu trường những sân khấu concert mãn nhãn của Zion Visuals

“Đột nhập” hậu trường những sân khấu concert mãn nhãn của Zion Visuals

(NB&CL) Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, sân khấu ngày nay đã biến thành không gian kể chuyện khổng lồ, ở đó các hiệu ứng thị giác (visual) hay mỗi chuyển động, mỗi mảng ánh sáng đều được chọn lựa, xử lý kỹ lưỡng để “chạm” đến cảm xúc của khán giả. Nhưng ít người biết, đằng sau những trải nghiệm ấy là cả một đội ngũ sáng tạo làm việc với cường độ cao để hàng tỷ dữ liệu được xử lý với sự đồng bộ tuyệt đối.

Nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn đưa ‘Con đường tương lai’ ra thế giới

Nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn đưa ‘Con đường tương lai’ ra thế giới

(CLO) Trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 diễn ra tại Hà Nội, bản tiếng Anh cuốn sách “Con đường tương lai” của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Tuấn với tên gọi “The Path to the Future” đã được giới thiệu tới nhiều lãnh đạo, nhà ngoại giao và đại biểu quốc tế.

Cuốn Chuyện với Thanh - Lời kể mới về Ánh sáng. Ảnh: Spiderum.

Dừng phát hành, thu hồi 'Chuyện với Thanh'

(CLO) Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan chức năng yêu cầu dừng phát hành và triển khai thu hồi cuốn sách "Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng".

Cỡ chữ bài viết: