Điều chỉnh kích thước chữ

Lexus đang phát triển SUV chạy điện mới

(CLO) Lexus đang lên kế hoạch xây dựng các mẫu xe điện mới để tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

Audio

Sự kiện: Lexus

Báo Công luận

Cụ thể hơn, Lexus đang nghiên cứu các sản phẩm mới và trong số đó sẽ có sẽ có một mẫu SUV 7 chỗ chạy điện. Đây là thông tin được xác nhận bởi John Lacono, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Đại lý Lexus tại Mỹ.

Ông Lacono thừa nhận rằng các mẫu xe Lexus trong vài năm qua không thật sự hấp dẫn đối với khách hàng, khiến các đại lý gặp ít nhiều trở ngại. Tuy vậy, ông cho biết các mẫu xe mới đang được Lexus phát triển rất hứa hẹn và có nhiều tiềm năng.

Báo Công luận

Trong đó, Lacono nhấn mạnh về một dòng SUV chạy điện mới được định vị cao hơn mẫu xe 7 chỗ Lexus RXL. Thông tin về thời điểm ra mắt của mẫu xe này không được xác nhận.

Hãng xe sang Nhật Bản từng lên lịch giới thiệu một mẫu Concept EV vào mùa Xuân năm nay. Được biết, mẫu xe ý tưởng được phát triển trên nền tảng công nghệ Direct4 mới của Lexus với động cơ điện bố trí trực tiếp ở 2 trục dẫn động.

Trong xu hướng điện hóa của ngành công nghiệp ôtô vài năm qua, Lexus chậm chân hơn các đối thủ. Mẫu xe điện đầu tiên của Lexus là UX 300e phải đến tháng 3 này mới được giao đến tay khách hàng.