Lịch trình di chuyển của ca dương tính mới Covid-19 tại Hà Nội

(CLO) Tối ngày 3/5, ngành y tế Hà Nội thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân dương tính Covid-19 tên là N.T.N (nam, SN 1995, ở trọ tại số nhà 18, ngõ 86 Phú Kiều, tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm).

Theo kết quả điều tra dịch tễ cho thấy ngày 29/4, bệnh nhân này đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội (trên chuyến bay có 2 người Trung Quốc ngồi ghế 49C và 50B dương tính Covid-19).

Bệnh nhân di chuyển từ sân bay Nội Bài về nhà trọ tại phòng 201, số 18 ngõ 86 Phú Kiều, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm bằng xe ô tô do anh Phương điều khiển.

Bệnh nhân ở nhà đến 21h30 cùng ngày thì đi xe máy cùng bạn tên H. (người này đi cùng chuyến máy bay VN160, hiện đã được cách ly tập trung tại Bắc Ninh) đi ăn ốc ở quán vỉa hè tại 64 Dương Khuê, quận Nam Từ Liêm. Khoảng 23h30 cùng ngày, bệnh nhân về nhà.

Lịch trình di chuyển của ca mắc mới Covid-19 tại Hà Nội. Ảnh: TL

Lịch trình di chuyển của ca mắc mới Covid-19 tại Hà Nội. Ảnh: TL

Ngày 30/4, bệnh nhân ở nhà đến 11h30 đi ăn trưa cùng H. tại quán Bê thui-O2 (địa chỉ 136 Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy). Bệnh nhân N. ngồi bàn giữa quán, lúc đó ở quán có 1 bàn cùng ngồi ăn (khoảng 6 người, không tiếp xúc) và 3 nhân viên phục vụ gồm 1 người đưa thực đơn, 2 người bê đồ và không ai đeo khẩu trang.

Đến khoảng 13h30 ngày 30/4, N. đưa bạn là H. ra đường Phạm Hùng gần bến xe buýt, lối rẽ ra Hoàng Quốc Việt bắt xe về Bắc Ninh. Sau đó bệnh nhân di chuyển về nhà và không đi đâu.

Ngày 1/5, N. ở nhà đến khoảng 20h đi xe máy về nhà bố ở số 23 ngõ 30 Phố Hồng Mai (ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng). Tại đây, N. có tiếp xúc với bố là N.H.N. và em trai N.P.A cùng ông bà. Bệnh nhân ở lại qua đêm ở đây.

Ngày 2/5 khoảng 12h15, bệnh nhân N. cùng em trai N.P.A đi ăn cơm sườn Đào Duy tại số 416 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng. Đến khoảng 13h cùng ngày, N. về lại nhà bố ở 30 Phố Hồng Mai (phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng).

Buổi tối, ngoài 4 người trong gia đình còn có 3 người là cô, chú và em họ của N sang ăn cơm cùng. Đến khoảng 22h30, N đi xe máy về nhà trọ tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Ngày 3/5, N. được Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Đến 19h cùng ngày, N có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện). Hiện bệnh nhân cách ly và điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương. 

Xem thêm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Điểm đáng chú ý là dự thảo đề xuất nhiều giải pháp giúp người dân chuẩn bị cho tuổi già từ sớm, hướng tới xây dựng cộng đồng già hóa khỏe mạnh trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số.

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

(CLO) Số ca Covid-19 đến khám và điều trị có xu hướng tăng trong những tuần gần đây, song Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự gia tăng bất thường các ca nặng hay tử vong. Trước nguy cơ các bệnh hô hấp gia tăng trong mùa hè, cơ quan này khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh, đặc biệt với nhóm nguy cơ cao.

Cỡ chữ bài viết: