Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan Phim Châu Âu lần thứ 19 tại Việt Nam với quy mô lớn chưa từng có

(CLO) Diễn ra từ ngày 16 - 29/11, Liên hoan Phim Châu Âu lần thứ 19 - năm 2018 với quy mô lớn chưa từng có, tại 4 địa điểm là Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Huế và lần đầu tiên tại TP. Đà Lạt. Hoạt động văn hóa này do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa Châu Âu phối hợp tổ chức, là sự kiện điện ảnh được khán giả Việt Nam mong đợi hằng năm.

 

Báo Công luận
Liên hoan phim châu Âu diễn ra từ 16 - 25 /11/2018
Liên hoan Phim Châu Âu năm 2018 nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của Châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần hơn với công chúng Việt Nam.

Trong Liên hoan Phim năm nay, 13 bộ phim sẽ được công chiếu phục vụ khán giả Việt, thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong cuộc sống gia đình của người dân Châu Âu. Chủ đề này tuy thân thuộc, nhưng cũng khá thách thức trong việc khai thác những góc nhìn mới, được truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi…

Báo Công luận
13 bộ phim xoay quang chủ đề gia đình sẽ được công chiếu vào dịp này. Ảnh: TH 
“Trong Năm Di sản Văn hóa Châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh Châu Âu. Chủ đề năm nay là "Gia đình" -  giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội. Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống Châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên", Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet, nhấn mạnh.

Nhiều bộ phim chọn công chiếu trong số này đã đạt những giải thưởng tại các Liên hoan Phim quốc tế danh giá, dành cho nhiều đối tượng khán giả khác nhau, từ trẻ em, thanh thiếu niên đến người lớn như “Lilly - Chú cá nhỏ”, “Vượt biển”, “Chơi đẹp”, “Bản hoan ca của biển”... Liên hoan phim mong đợi sẽ đem đến cho khám giả yêu điện ảnh những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam thưởng thức những bộ phim Châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

Báo Công luận

Cảnh trong bộ phim "Báu vật của tôi" của điện ảnh Hungaria - không dành cho khán giả dưới 18 tuổi. Ảnh: LĐ 

Vé xem tại Liên hoan Phim châu Âu 2018 được phát miễn phí từ ngày 14/11 tại cả 4 thành phố cho tới khi hết vé các suất chiếu. 

Mỗi phim tại các thành phố được chiếu một lần. Các phim nói tiếng bản ngữ và có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Một số phim có giới hạn độ tuổi người xem (đã đề cập trong lịch chiếu), nên khán giả cần lưu ý để chọn được bộ phim phù hợp nhất cho mình.

PV


 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.