Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan phim Đức 2019 diễn ra tại 4 thành phố của Việt Nam

CLO) Diễn ra tại 4 thành phố của Việt Nam từ ngày 19 - 30/6, Liên hoan phim Đức Schlingel 2019 dành cho thanh, thiếu nhi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bộ phim đặc sắc với những khoảnh khắc thú vị, lay động và đầy cảm xúc dành cho những người yêu điện ảnh và cho các gia đình.

Báo nói Công luận

Đặt trụ sở tại Chemnitz, Đức, Liên hoan Phim Thiếu nhi và Thanh thiếu niên Schlingel diễn ra hàng năm, là nơi hội tụ những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất trong ngành sản xuất phim dành cho lứa tuổi thiếu nhi và thanh thiếu niên.

Liên hoan Phim Đức Schlingel 2019 do Viện Goethe tổ chức với sự hợp tác của Schlingel và sự hỗ trợ của German Films và Mitteldeutsche Medienförderung (mdm). Đây cũng là động thái mà Viện Goethe mong muốn khuyến khích khán giả dần hình thành thói quen đầu tư khi tham dự các sự kiện văn hóa nghệ thuật.

Tại Hà Nội, Liên hoan Phim Đức Schlingel 2019 sẽ khai mạc vào ngày 21/6 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Liên hoan phim Đức Schlingel 2019 diễn ra tại 4 thành phố của Việt Nam từ ngày 19 - 30/6. Ảnh: BTC

Liên hoan phim Đức Schlingel 2019 diễn ra tại 4 thành phố của Việt Nam từ ngày 19 - 30/6. Ảnh: BTC

Liên hoan sẽ mang đến những bộ phim thanh, thiếu, nhi gây tiếng vang của điện ảnh Đức và châu Âu trong thời gian gần đây với các thể loại từ phim hài tới phiêu lưu, giả tưởng, thần thoại. Với hơn 25 suất chiếu phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức có kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh hoặc lồng tiếng, những bộ phim chiếu lần này đều được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là khán giả trẻ. Và đây là những bộ phim từng rất thành công tại các rạp trên khắp thế giới cũng như tại Liên hoan phim quốc tế Berlin và các Liên hoan phim khác.

Bộ phim chiếu trong buổi khai mạc tại Hà Nội có tên “Simple”. Đây là bộ phim cảm động về tình anh em, với nội dung xoay quanh hành trình của chàng trai Simple, 22 tuổi nhưng trí tuệ chỉ bằng đứa trẻ lên ba. Simple cùng người em trai Ben đi tìm người cha mà họ đã 15 năm không gặp với hy vọng có thể giúp Simple không phải vào trung tâm chăm sóc.

Bên cạnh đó, những bộ phim được giới thiệu tới khán giả Việt Nam dịp này còn có: “Cô bạn quỷ tinh quái” thuộc thể loại hài, thần thoại dành cho khán giả trên 13 tuổi; “Siêu đẳng”, từng tham dự LHP quốc tế Berlin 2018 và giành giải “Gấu pha lê”; “Cô phù thủy nhỏ” thuộc thể loại thần thoại; phim hài “Matti và Sami và 3 sai lầm lớn nhất vũ trụ”; phim thiếu nhi “Chuyến phiêu lưu của Jim Cúc Quần, Lukas và đầu máy hơi nước”...

Liên hoan phim sẽ diễn ra tại 4 thành phố của Việt Nam như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh... Các buổi chiếu phim tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được các khách mời từ Schlingel dẫn dắt. Liên hoan phim Đức 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những bộ phim đặc sắc với những khoản khắc thú vị, lay động và đầy cảm xúc dành cho những người yêu điện ảnh và cho các gia đình.

P.V