Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI

(CLO) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Theo đó, sự kiện sẽ được tổ chức trong thời gian 5 ngày quý IV năm 2020 tại Thủ đô Hà Nội.

Báo nói Công luận

Đây là dịp để vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và thế giới.

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội cũng tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà làm phim, đại biểu trong và ngoài nước, nhằm phát triển nền điện ảnh trong nước, đồng thời, giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới tới công chúng Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V - 2018. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V - 2018. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN.

Thông qua Liên hoan phim góp phần phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, vì sự phát triển của điện ảnh đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu điện ảnh trong nước và quốc tế, Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội trong những năm qua đã tạo dựng được thương hiệu riêng, tạo cơ hội lớn mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam ra khu vực và thế giới, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội thân thiện, mến khách.

Lần thứ VI tổ chức, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội hy vọng sẽ phát huy uy tín đã tạo dựng được trong  thời gian qua, thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu điện ảnh trong nước và thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng với bạn bè quốc tế.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần đầu tiên tổ chức năm 2010. Đến nay, đã qua 5 kỳ tổ chức, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội đã dần được khẳng định, được công chúng trong và ngoài nước biết đến, nhiều nước trong khu vực và trên thế giới gửi tác phẩm dự thi như Thái Lan, Philippines, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Argentina, Pháp, Mexico, Romania, Iran, Ba Lan…

BV