Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III

(CLO) Trung tâm Truyền hình Thông tấn tổ chức Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III ngày 9/9/2019 tại Hà Nội.

Audio

Liên hoan Truyền hình Thông tấn là một trong những ngày hội của những người làm báo TTXVN. Đây là dịp tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng thông tin, hình ảnh thông qua những tác phẩm tin, bài, phóng sự chất lượng cao, thuyết phục người xem, đồng thời cũng là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm chung,  mục tiêu đưa Truyền hình Thông tấn phát huy hơn nữa vị thế của một Kênh Truyền hình thiết yếu quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thiện Thuật, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thông tấn phát biểu. Ảnh: Vietnamnet

Đồng chí Nguyễn Thiện Thuật, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thông tấn phát biểu. Ảnh: Vietnamnet

Theo Ban Tổ chức, tại kỳ Liên hoan năm nay, các tác phẩm dự thi không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng thể hiện nhiều dấu ấn và chuyển biến tích cực. Ở các góc độ khác nhau các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự tâm huyết, đam mê và sáng tạo, khả năng bắt kịp xu hướng làm truyền hình hiện đại. Đặc biệt, nhiều tác phẩm Phóng sự đã khai thác những đề tài khó bằng lối tiếp cận hiện đại và sáng tạo; bám sát thực tiễn đời sống, thẳng thắn và dũng cảm đương đầu đề cập đến những vấn đề nóng bỏng của xã hội.

Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III gồm hai phần với hội thảo “Nâng cao chất lượng hình ảnh trên Truyền hình Thông tấn" và Lễ trao giải Liên hoan Truyền hình Thông tấn năm 2018.

Ban tổ chức trao giải cho các hạng mục tại Liên hoan. Ảnh: Vietnamnet

Ban tổ chức trao giải cho các hạng mục tại Liên hoan. Ảnh: Vietnamnet

Trong số hơn 6.000 tin bài của các cơ quan thường trú trong nước, 1.200 tin bài của các cơ quan thường trú nước ngoài, hơn 6.000 sản phẩm truyền hình của cán bộ phóng viên thuộc Trung tâm THTT và các đơn vị phối hợp sản xuất gửi dự liên hoan, Hội đồng chấm giải đã chọn ra được 6 tác phẩm Truyền hình xuất sắc; 3 gương mặt phóng viên xuất sắc, 2 gương mặt truyền hình ấn tượng, 3 danh hiệu Bàn tay vàng và 1 tác phẩm dẫn đầu về lượng người xem, tương tác trên cộng đồng mạng.

PV