Điều chỉnh kích thước chữ

Linh thiêng, xúc động chương trình nghệ thuật “ Ký ức thời hoa lửa “

(CLO) Tối 25/7 tại Hà Nội, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ký ức thời hoa lửa” do do Báo Nhân Dân, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô.

Audio

 

Báo Công luận
Các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Huy Hoàng

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7/1947 - 27/7/2018) , ngày người dân Việt Nam khắc cốt ghi tâm công lao của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh bệnh binh là người có công với đất nước. Đây là thời khắc thiêng liêng mang đậm tính nhân văn để nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn nghe nhớ công lao và sự hy sinh to lớn  của  các thế hệ cha ông đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Trung ương; Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đến từ năm tỉnh, thành phố khu vực phía bắc. 

Báo Công luận
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu phát biểu tại chương trình. Ảnh: Huy Hoàng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, sự hy sinh cao cả của các anh hùng mãi mãi làm rạng ngời tổ quốc, mãi mãi khắc ghi không bao giờ phai mờ tâm trí của người Việt Nam, trong lịch sử dân tộc, mãi mãi là niềm tự hào của thế hệ người Việt hôm nay và mai sau trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ. Chúng ta không bao giờ quên bao xương xương máu làm nên tổ quốc, “một tấc giang sơn một dòng máu đỏ”, tinh thần bất diệt và công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng sẽ sống mãi với non sông Việt Nam mãi mãi được khắc ghi trong trái tim của người Việt Nam, là nguồn lực quý báu, tiếp thêm sức mạnh để chúng ta vững bước trên con đường đổi mới xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống đạo lý ngàn đời của dân tộc. Đảng và Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, những người có công với cách mạng. 71 năm qua, đặc biệt là hơn 30 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh liệt sĩ người có công với cách mạng, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “chăm sóc các gia đình thương bình liệt sĩ,người có công với cách mạng”. Nhiều chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng đối với những người có công được ban hành. Đối tượng nhận chính sách được mở rộng với những chế độ, ưu đãi, từng bước được bổ sung hoàn thiện để cuộc sống các thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với đất nước ngày càng đầy đủ tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên cuộc sống gia đình của người thương binh liệt sĩ, người có công với đất nước còn nhiều khó khăn, việc chăm lo sức khỏe, chữa trị các vết thương chiến tranh, việc chăm lo học hành, việc tìm kiếm việc làm vẫn còn chưa chu đáo, nhiều ngôi mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang vẫn chưa tìm được danh tính đang để lại nỗi thương đau day dứt trong lòng những người thân và trong mỗi chúng ta.

Báo Công luận
Ban Tổ chức đã trao tặng quà, sổ tiết kiệm cho đại diện các gia đình thương bình liệt sĩ tại chương trình. Ảnh: Huy Hoàng 

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng quà, sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng tới Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện 20 gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên cả nước. Tổng số tiền hỗ trợ là 460 triệu đồng.

Chương trình do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam thực hiện, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng được khán giả yêu thích như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Quốc Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Phương Thanh, Đức Tuấn, nhóm Phương Nam, Mỹ Dung, Bùi Lê Mận…

Một số tiết mục tại chương trình:

Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
 

Huy Hoàng

huyhoang1102