Điều chỉnh kích thước chữ

Lo ngại "virus Vũ Hán", nhiều nơi cấm nhập cảnh với người tới từ Vũ Hán, Hồ Bắc

(CLO) Hôm 27/1, Hãng thông tấn nhà nước Mông Cổ Montsame dẫn thông tin từ cuộc họp nội các cho biết, nước này quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc, không cho phép ô tô và khách bộ hành qua biên giới, đồng thời đóng của tất cả các trường học.

Báo nói Công luận
Hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpua, Malaysia. Ảnh: Reteurs.

Hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpua, Malaysia. Ảnh: Reteurs.

Ngoài ra, Mông Cổ còn tạm thời đóng cửa các trường học và khu công cộng như trung tâm thể thao đến ngày 2-3, hủy các sự kiện công cộng như hội nghị hội thảo, sự kiện thể thao, giải trí, du lịch cũng bị hủy hoặc hạn chế để ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona mới nguy hiểm chết người. 

Reteurs đưa tin, Macau cũng sẽ từ chối nhập cảnh đối với du khách đến từ tỉnh Hồ Bắc và những người đã đến tỉnh này trong vòng 14 ngày trước trước đây trừ khi họ có giấy tờ chứng minh mình không bị nhiễm virus Corona mới. 

Malaysia cũng áp dụng biện pháp cấm tạm thời với công dân Trung Quốc đến từ Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Malaysia đã có 4 trường hợp được xác nhận là nhiễm virus Corona mới. 

Hong Kong cũng cấm người dân từ tỉnh Hồ Bắc. Lệnh cấm cũng bao gồm cả những người đã đến tỉnh này trong 14 ngày qua nhưng miễn áp dụng với người dân Hong Kong.

Đến nay, đã ghi nhận ít nhất 80 người được ghi nhận tử vong vì virus Vũ Hán và 2.800 ca nhiễm bệnh. Trong đó, 95% ca tử vong và hơn 50% ca nhiễm bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.

Hoàng Long (theo Reteurs)