Điều chỉnh kích thước chữ

Lốc xoáy tại Mỹ khiến hàng triệu người sống trong cảnh mất điện

(CLO) Giới chức Mỹ cho biết trận lốc xoáy tràn vào bang Ohio, miền Trung Tây nước này ngày 27/5 vừa qua đã khiến nhiều người bị thương, đồng thời làm hàng triệu người phải sống trong cảnh mất điện.

Audio
Nhà cửa tan hoang sau bão. Ảnh: Time Magazine.

Nhà cửa tan hoang sau bão. Ảnh: Time Magazine.

Khoảng 5 triệu người phải sống trong cảnh mất điện, đồng thời, một số khu vực của bang này đối mặt với nguy cơ lũ quét sau trận bão lớn kèm theo một loạt lốc xoáy vào đêm 27/5 và rạng sáng 28/5. Đến nay đã ghi nhận ít nhất một người thiệt mạng do ảnh hưởng của bão gây ra. 

Giới chức thành phố Dayton cho biết, các nhà máy nước và trạm bơm nước cũng bị mất điện. Công ty năng lượng Dayton cho hay ít nhất 64.000 khách hàng bị mất điện và họ đang nỗ lực phục hồi mạng lưới. Tuy nhiên, công ty kêu gọi người dân nên chuẩn bị các kế hoạch dự phòng khẩn cấp. 

X

Thị trấn Pendleton ở bang Indiana cũng bị bão tàn phá nặng nề. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho biết họ chưa thể xác nhận về sự xuất hiện của các cơn lốc xoáy tại đây mà phải chờ thông báo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, và nói thêm rằng khoảng 4.000 cư dân tại thị trấn phải sống trong cảnh bị mất điện. 

Đây là trận lốc xoáy thứ ba hoành hành tại miền Trung Tây nước Mỹ trong tuần qua. Hồi cuối tuần qua, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 29 người khác phải nhập viện tại bang Oklahoma khi một trận lốc xoáy tràn vào thành phố El Reno, san bằng một khách sạn và phá hủy một khu nhà ở.

Hoàng Long