Điều chỉnh kích thước chữ

Lời thú tội của tài xế taxi cầm súng giả đi cướp ngân hàng

(CLO) Sau khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, nam tài xế lái taxi đã khai nhận do không tỉnh táo nên đã vào ngân hàng rồi thực hiện hành vi cướp tiền để trả nợ.

Audio
Hình ảnh đối tượng Hào bị bắt giữ tại hiện trường. Ảnh: tienphong.vn

Hình ảnh đối tượng Hào bị bắt giữ tại hiện trường. Ảnh: tienphong.vn

Cụ thể, liên quan đến vụ cướp chi nhánh ngân hàng xảy ra tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vào ngày 15/3, cơ quan công an xác định nghi can gây ra vụ việc là Phạm Anh Hào (SN 1978, trú phố Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) là tài xế taxi.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hào khai nhận vay ngân hàng một khoản tiền để mua ôtô chở khách.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua do công việc không thuận lợi mà Hào cần tiền để đáo hạn nên đối tượng thừa nhận đã "không tỉnh táo và quẫn trí" mới nghĩ tới việc cướp ngân hàng. Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này cho biết đã rất ân hận.

Trước đó, khoảng 12h ngày 15/3, Hào mang 1 khẩu súng bật lửa và 1 khối bên ngoài bọc băng dính đen vào một chi nhánh ngân hàng tại thị trấn Phúc Thọ (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội).

Đối tượng để khối bọc băng dính đen trước cửa ra vào của ngân hàng, tay phải cầm súng bật lửa yêu cầu nhân viên cho tiền vào túi đã chuẩn bị từ trước và liên tục đe dọa nếu không "nghe lời" sẽ cho mìn nổ...

Nhân viên ngân hàng đã lấy 76 triệu đồng đưa cho đối tượng, rồi ấn chuông kết nối với cơ quan công an.

Sau đó, Hào đã bị lực lượng công an và bảo vệ, nhân viên ngân hàng đuổi theo bắt giữ, thu toàn bộ tang vật ngay gần hiện trường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV