Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước

(CLO) Sau hơn 4 ngày bị phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 6.909, Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước (tỉnh Long An) đã trở lại hoạt động từ sáng nay 3/6.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước hoạt động trở lại. Ảnh: TL

Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước hoạt động trở lại. Ảnh: TL

Sáng 3/6, thông tin từ bác sĩ Huỳnh Minh Phúc – Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết việc dỡ bỏ phong tỏa đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước được thực hiện sau khi Viện Pasteur TP.HCM trực tiếp khảo sát, đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo đó, BN 6.909 khi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước khám bệnh trong thời gian ngắn, chỉ tiếp xúc 4 người. Hiện các F1 này đang được cách ly tập trung và cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 2.

Địa phương đã quyết định phong tỏa bệnh viện từ đêm 29/5 với khoảng 300 người bị cách ly, trong đó có hầu hết lực lượng y tế tuyến đầu của huyện. Kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo bác sĩ Phúc, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục xuất hiện ở địa phương Cần Đước (từ nguồn lây nhiễm khác), việc giải tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện giúp lực lượng y tế nòng cốt tại địa phương có thể vào cuộc phòng chống dịch, tăng cường năng lực đẩy lùi dịch bệnh.

PV