Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Tạm dừng hoạt động tập trung đông người để phòng dịch Covid-19

(CLO) Từ 12 giờ trưa nay 3/5, UBND tỉnh Long An yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như karaoke, massage, vũ trường và nhiều hoạt động, dịch vụ không thiết yếu khác để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 3/5, lãnh đạo UBND tỉnh Long An có văn bản số 3663/UBND-VHXH yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, thực hiện các công việc cấp bách để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Từ 12 giờ trưa nay 3/5, UBND tỉnh Long An yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như karaoke, massage, vũ trường và nhiều hoạt động, dịch vụ không thiết yếu khác để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Ảnh: minh họa

Từ 12 giờ trưa nay 3/5, UBND tỉnh Long An yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như karaoke, massage, vũ trường và nhiều hoạt động, dịch vụ không thiết yếu khác để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Ảnh: minh họa

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết (gồm: các lễ hội, hội thảo, khu phố đi bộ, chợ đêm, kể cả các buổi họp mặt, liên hoan,...); trường hợp tổ chức phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không cần thiết (như: karaoke, vũ trường, spa, quán bar; các điểm massage, xông hơi, phòng tập thể hình, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga; biểu diễn nghệ thuật; kinh doanh trò chơi điện tử công cộng,...) kể từ 12 giờ ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang, Khoảng cách, Không tập trung, Khử khuẩn, Khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Đồng thời, cần tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.