Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Thêm 3 ca dương tính làm cùng công ty với ba tài xế mắc Covid-19

(CLO) Chiều 19/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) cho biết tại huyện Đức Hòa vừa phát hiện thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: minh họa

Hình ảnh nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: minh họa

Theo đó, 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được xác định làm việc tại nhà máy của Công ty TNHH TMDV Xuất nhập khẩu Lâm Minh Trí (thuộc Khu công nghiệp Hải Sơn, Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa).

Họ gồm 1 bảo vệ, 2 công nhân, là F1 của ba tài xế mắc Covid-19 làm việc tại công ty này đã được Bộ Y tế công bố ca bệnh vào trưa 19/6 (bệnh nhân 12511-12513).

Trước đó, ngày 18/6 khoảng 9 giờ ngày 18/6, Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho các tài xế giao nhận hàng của Công ty TNHH TMD Xuất nhập khẩu Lâm Minh Trí thì phát hiện 3 người dương tính.

3 tài xế này được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa, tỉnh Long An.

Điều tra dịch tễ, ba tài xế này tiếp xúc với 49 người, trong đó có 16 người làm cùng công ty. Ngành Y tế đã khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Sáng nay, mẫu nghiệm khẳng định PCR cho kết quả 3 trường hợp dương tính SARS-COV-2. Tất cả những trường hợp còn lại đều âm tính.

PV