Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Trường Quân sự tỉnh được chọn làm nơi cách ly tập trung

(CLO) UBND tỉnh Long An đã chọn Trường Quân sự tỉnh làm cơ sở cách ly tập trung và làm bệnh viện dã chiến, qua đó có thể đáp ứng được các tình huống nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Audio

Theo đó, khu điều trị này được thành lập khẩn cấp, tạm thời để thu dung, sàng lọc, cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh Covid-19 lây lan rộng trong cộng đồng. Nhất là khi bệnh viện các tuyến trên địa bàn quá tải không có khả năng thu dung và điều trị thêm bệnh nhân.

Sau khi thống nhất vấn đề trên, UBND tỉnh Long An cũng giao Sở Y tế phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, an ninh, trật tự, hậu cần, bảo đảm thực hiện tốt việc cách ly và điều trị (nếu có) theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ, ngành chức năng liên quan.

Cụ thể, ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thành lập bệnh viện dã chiến. Trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế bố trí khu vực tập trung, cách ly, theo dõi, điều trị và chăm sóc y tế tại Trường Quân sự tỉnh. Đồng thời, giao Sở y tế có phương án điều động nhân lực y tế, bảo đảm thường trực theo dõi, điều trị và chăm sóc cho người bệnh được tập trung tại khu cách ly.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm định nguồn nước thải thường xuyên. Sở Tài chính phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí để bảo đảm hoạt động tiếp nhận, cách ly y tế tại các điểm cách ly tập trung. Công an tỉnh xây dựng kế hoạch về bảo đảm an ninh, trật tự....

Ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thành lập bệnh viện dã chiến.

Ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thành lập bệnh viện dã chiến.

Trước đó, liên quan tới việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Long An đã tiếp nhận 1 người Việt Nam có đi qua Quảng Đông, Trung Quốc từ Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất vào đêm 9/2 và đã đưa đến cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa trong vòng 14 ngày theo quy định.

Tuy nhiên, nhận thấy sự cần thiết phải có cơ sở cách ly tập trung, Sở Y tế đã trao đổi với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và thống nhất trình UBND tỉnh chọn Trường Quân sự địa phương làm cơ sở cách ly tập trung và là bệnh viện dã chiến (nếu có), về cơ sở vật chất có hàng rào cách biệt với nhà dân, có phòng ở, nhà bếp, nhà vệ sinh,…đủ sức chứa cho khoảng 300 người.

Nguyễn Thanh Vĩnh