Điều chỉnh kích thước chữ

“Lover” của Taylor - Album nhạc Âu – Mỹ bán chạy nhất năm 2019

(CLO) Tính đến thời điểm hiện tại, album "Lover" của Taylor đã chính thức được mở bán tại nhiều quốc gia. Tổng lượng sale của Taylor tại Trung Quốc đã vượt qua con số khủng mà album "thank u, next" của Ariana Grande từng đạt được. Chính vì thế, "Lover" xuất sắc là album phương Tây bán chạy nhất năm 2019 ở Trung Quốc.

Audio

Trong tháng 8 này, làng nhạc thế giới trở nên sôi động hơn bao giờ hết bởi sự tái xuất của nhiều tên tuổi đình đám. Đặc biệt, màn trình làng đứa con tinh thần thứ 7 của chủ nhân hit "Shake It Off" vào ngày 23/8 càng làm công chúng không khỏi mong đợi. Chưa dừng lại ở đó, Taylor Swift vừa mới "thả xích" bài hát chủ đề cùng tên với album và công bố toàn bộ tracklist của "Lover". Cụ thể, nó bao gồm 18 ca khúc và là một trong những album sở hữu lượng bài hát nhiều nhất của Taylor. Theo đó, "Lover" phát hành vào ngày 16/8 là bản nhạc thứ 3, "The Archer" là track thứ 5, "You Need To Calm Down" ở vị trí thứ 14 và "ME!" là ca khúc thứ 16.

taylor1

Sau hai đĩa đơn mở đường, Taylor bị nhiều người cho rằng sản phẩm lần này không thật sự bùng nổ, nó vẫn chưa đủ tạo nên sự chấn động so với những kỷ nguyên trước đây. Nhưng với ca khúc "Lover" được ra mắt vài ngày trước, một lần nữa chứng minh album sẽ mang một màu sắc hoàn toàn khác biệt. Không ngọt ngào, sôi nổi như "Red", "1989" hay cũng chẳng kiêu kỳ như "reputation". Trái lại, nó vô cùng chân thật, đầy cảm xúc và thêu dệt nên chính con người thật của Taylor.

Album

Album "Lover" của Taylor đã chính thức được mở bán tại nhiều quốc gia.

Hiện tại, đợt pre-sale của "Lover" đã chính thức được mở bán tại nhiều quốc gia. Riêng thị trường Trung Quốc, album vô cùng "ăn nên làm ra" với hơn 356 nghìn bản được bán ra dựa theo số liệu thống kê từ 3 nền tảng nhạc trực tuyến lớn nhất đất nước này bao gồm NetEase, QQ Music và Kugou Music. Trong đó, QQ Music chiếm hơn 180 nghìn bản, 3.5 triệu đơn vị bài hát được tẩu tán và giúp "bướm chúa" chính thức debut tại vị trí No.1 bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Danh sách những album bán chạy nhất trong năm 2019 tại Trung Quốc.

Danh sách những album bán chạy nhất trong năm 2019 tại Trung Quốc.

Có thể nói, việc Taylor gặt hái được hàng loạt con số khổng lồ phải kể đến sự giúp sức hùng hậu của toàn bộ người hâm mộ tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Không ai không biết, chủ nhân hit "Blank Space" sở hữu một lực lượng fan Trung Quốc cực khủng, nên việc so tài với Taylor ở thị trường này luôn là việc làm khó khăn.

Quay lại với "thank u, next", album đình đám nhất trong sự nghiệp của Ariana, nó không chỉ giúp cô san bằng hàng loạt kỷ lục khủng trên bản đồ âm nhạc thế giới mà còn chinh phục hàng triệu trái tim người nghe. "thank u, next" tiếp tục được Ariana khai thác rất tốt những giai điệu bắt tai, chất giọng thần sầu được cô nàng đào sâu một cách triệt để hòa cùng kỹ thuật luyến láy không thể chê vào đâu được.

N.N