(CLO) Mặc dù để thua tỷ số 0-2 ở lượt đi nhưng đội tuyển Pháp đã lội ngược dòng xuất sắc đánh bại Croatia sau loạt luân lưu kịch tính để giành vé vào thi đấu bán kết Nations League 2024/25, chạm trán trực tiếp với Bồ Đào Nha.
Tỷ số chung cuộc: Pháp 2-0 Croatia
Tổng tỷ số sau 2 lượt trận: 2-2
Ghi bàn:
Pháp: Olise (52'), Dembele (80')
Sau thất bại 0-2 ở lượt đi, không ít cổ động viên của tuyển Pháp đã nghĩ đến viễn cảnh bị loại. Tuy nhiên, nhìn lại trận đấu ấy, có thể thấy Les Bleus đơn giản là thiếu may mắn chứ không hề lép vế. Pháp kiểm soát bóng vượt trội, tung ra tới 11 cú sút so với 6 của Croatia và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Nhưng phong độ xuất sắc của thủ thành Livakovic cùng sự thiếu chính xác trong dứt điểm đã khiến họ trắng tay.
Đội tuyển Croatia bước vào trận lượt về với lợi thế lớn và tâm lý hưng phấn, đặc biệt khi Livakovic đang đạt phong độ cao. Tuy nhiên, ở Paris, cục diện đã thay đổi hoàn toàn. Pháp nhập cuộc đầy quyết tâm và liên tục dồn ép đối thủ.
Luân lưu kịch tính, Pháp đánh bại Croatia tiến vào bán kết Nations League. Ảnh: Getty
Phút 52, Michael Olise mở tỉ số từ một pha đá phạt tuyệt đẹp, đưa bóng đi căng dưới xà ngang khiến thủ môn Croatia không kịp phản xạ. Đến phút 80, Ousmane Dembele nhân đôi cách biệt sau pha phối hợp ăn ý với Olise, đưa tổng tỉ số hai lượt trận trở về vạch xuất phát.
Trong phần còn lại của hiệp hai và cả hai hiệp phụ, cả hai đội đều có những cơ hội nhưng không bên nào tận dụng thành công. Bước vào loạt sút luân lưu đầy căng thẳng, nơi thần kinh thép và bản lĩnh thực sự lên tiếng.
Mike Maignan trở thành người hùng khi cản phá thành công hai cú sút của Stanisic và Baturina. Bên phía Croatia, Livakovic cũng có một ngày làm việc xuất sắc nhưng không thể giúp đội nhà thoát khỏi thất bại. Các cầu thủ Pháp như Upamecano, Doue, Tchouameni và Mbappe đều thực hiện thành công, trong khi Croatia để lỡ hai lượt sút quan trọng.
Kết quả chung cuộc, Pháp giành chiến thắng ở loạt luân lưu và chính thức góp mặt ở vòng bán kết, chạm trán trực tiếp với đội tuyển Bồ Đào Nha.
(CLO) “Dạ hội Cựu sinh viên Thủ đô" năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào chiều tối 12/4/2025 tại khuôn viên trường Đại học Tổng hợp cũ - 19 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
(CLO) Chiều 26/3, nhân dịp Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân Loo Tze Lui thăm chính thức Việt Nam, bà Ngô Phương Ly, Phu nhân của Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp và cùng Phu nhân Loo Tze Lui thưởng thức văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam tại Phủ Chủ tịch.
(CLO) Chuỗi sự kiện “Hà Nội Art Fair: Hội làng nghệ “Đa sắc” không chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà còn mang đến cho công chúng nhiều góc nhìn độc đáo, sáng tạo.
(CLO) Chiều 26/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội).
(CLO) Tại buổi làm việc với 5 cơ quan báo chí chính trị chủ lực, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã đánh giá cao vai trò tiên phong của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền và tinh gọn bộ máy.
(CLO) Đến nay, cơ quan điều tra thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao, cùng gần 80 tấn hóa chất, bắt giữ 11 đối tượng, trong đó 04 đối tượng người Trung Quốc, 03 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc), 04 đối tượng người Việt Nam.
(CLO) Ngày 26/3, hơn 1.000 thanh niên trong nước và quốc tế đã cùng nhau tham gia hoạt động "Đi bộ vì Con người và Hành tinh" tại Trường Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội).
(CLO) Mỹ vừa đưa thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng của Trung Quốc trong tiếp cận công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực siêu máy tính, điện toán lượng tử và AI.
(CLO) Chủ tịch nước khẳng định, trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, nhân dân, chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm; lao động, học tập, công tác sáng tạo, hiệu quả và đã lập nhiều chiến công xuất sắc.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phong trào "Bình dân học vụ số" có sự gắn kết chặt chẽ về tên gọi, giá trị cốt lõi và bài học kinh nghiệm của phong trào "Bình dân học vụ" trước đây - một trong những phong trào thành công nhất trong lịch sử Cách mạng Việt Nam. Do đó, phong trào "Bình dân học vụ số" phải trở thành một phong trào cách mạng, toàn dân, toàn diện, bao trùm, sâu rộng, không ai bị bỏ lại phía sau.
(CLO) Đại biểu Quốc hội cho rằng, một số sản phẩm gây mất an toàn như nồi hơi, lò hơi nhưng không nằm trong danh mục hàng hóa nhóm 2 và các sản phẩm này trong quá trình vận hành đã gặp sự cố gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Do đó, đề nghị bổ sung các sản phẩm gây mất an toàn này vào danh mục hàng hóa thuộc nhóm 2 trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày 27/3, khu vực từ Nghệ An đến Huế có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm thấp nhất phổ biến 50-60%. Nắng nóng cảnh báo xảy ra cháy nổ tại khu dân cư và cháy rừng, dự báo tới ngày 29/3 nắng nóng kết thúc ở khu vực này.
(CLO) Dọc tuyến quốc lộ 48E đoạn từ TX. Thái Hòa đến xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp và đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xuất hiện nhiều xe tải chở hàng có dấu hiệu quá khổ, quá tải, rầm rộ lưu thông cả ngày và đêm.
(CLO) Giải giao hữu CFA Team China 2025 khép lại với chức vô địch thuộc về U22 Trung Quốc sau trận hòa 1-1 trước U22 Việt Nam vào tối 25/3 tại sân Olympic Diêm Thành, Giang Tô. Tuy nhiên, truyền thông nước chủ nhà cũng phải thừa nhận những sai sót của trọng tài đã tác động đáng kể đến kết quả trận đấu.
(CLO) Liên tiếp giành 2 chiến thắng trước Campuchia và Lào, đội tuyển Việt Nam nhận khoản tiền thưởng lớn lên tới 1,2 tỷ đồng từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).
(CLO) Sáng 26/3 (giờ Việt Nam), đội tuyển Argentina giành chiến thắng đậm tỷ số 4-1 trước Brazil trong ngày giành vé sớm dự VCK World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
(CLO) Đội tuyển Việt Nam có màn khởi đầu ấn tượng tại vòng loại Asian Cup 2027 khi đè bẹp Lào với tỷ số 5-0 trên sân Bình Dương. Tuy nhiên, HLV Kim Sang-sik vẫn bày tỏ đôi chút tiếc nuối khi không thể trao cơ hội ra sân cho nhiều cầu thủ dự bị.
(CLO) Giành thắng lợi tối thiểu trước đội bóng đứng thứ 12 châu Á Bahrain (BXH FIFA) giúp đội tuyển Indonesia tiếp tục níu giữ hy vọng tham dự World Cup 2026.
(CLO) Chia sẻ tại họp báo sau trận, huấn luyện viên (HLV) Đinh Hồng Vinh dành lời khen ngợi tuyệt đối về sự tiến bộ của các học trò, đồng thời cho rằng U22 Việt Nam xứng đáng có một kết quả tốt hơn trước chủ nhà Trung Quốc.
(CLO) Sau hơn 90 phút thi đấu áp đảo, ĐT Việt Nam giành chiến thắng đậm với tỷ số 5-0 trước ĐT Lào ở trận đấu thuộc vòng loại cúp châu Á 2027. Với kết quả này, "Những chiến binh sao vàng" có khởi đầu suôn sẻ trước khi đối đầu với đối thủ nặng ký nhất bảng F là Malaysia, vào tháng 6 tới.
(CLO) Mặc dù vươn lên dẫn trước đối thủ ngay từ hiệp 1, song U22 Việt Nam vẫn bị U22 Trung Quốc cầm hoà tỷ số 1-1 ở trận đấu cuối giải giao hữu CFA Team China 2025. Với kết quả này, "Những chiến binh sao Vàng" lỡ cơ hội vô địch và kết thúc giải ở vị trí thứ 3, trong khi U22 Trung Quốc đăng quang.
(CLO) Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và cựu Chủ tịch UEFA - huyền thoại bóng đá Pháp Michel Platini đã chính thức được tòa án Thụy Sĩ tuyên trắng án vào ngày 25/3, đánh dấu lần thứ hai họ được xóa tội sau cuộc chiến pháp lý kéo dài gần một thập kỷ.