Điều chỉnh kích thước chữ

Lùi thời gian tổ chức ASEAN Para Games

(CLO) Đội chủ nhà Indonesia mới đây đã thông báo Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) sẽ lùi lại một tuần so với thời gian dự kiến ban đầu, diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 6/8.

Audio

Kỳ Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam (ASEAN Para Games) năm nay ban đầu được dự kiến sẽ diễn ra ngày 23-30/7 tại thành phố Surakarta của Java, còn được gọi là Solo. Tuy nhiên, thời điểm tổ chức đã được thay đổi sau cuộc họp mới đây của Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (APSF), theo Bernama.

Ông Wandee Tosuwan - Tổng thư ký APSF cho biết nước chủ nhà Indonesia đang chạy đua với thời gian để đảm bảo kịp tiến độ tổ chức Đại hội, khi chỉ còn khoảng 100 ngày.

lui thoi gian to chuc asean para games hinh 1

ASEAN Para Games sẽ tổ chức chậm hơn 1 tuần so với dự kiến ban đầu. Ảnh: internet

Ông Wandee cho biết, Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á đang tập hợp các nguồn lực của mình để làm việc, đảm bảo mọi công tác chuẩn bị tốt nhất, từ quy trình y tế đảm bảo an toàn cho các vận động viên, nhân viên, khách mời cũng như khán giả. APSF đang bắt tay vào các cuộc họp, mọi người cùng nỗ lực dù đối mặt nhiều thách thức khác nhau. 

Tổng thư ký Ủy ban Paralympic Indonesia Rima Ferdianto chia sẻ: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với APSF để tân trang lại một số cơ sở vật chất, đảm bảo tất cả khu vực chức năng đều đúng vị trí".

Đồng thời, ông Rima cho biết các chuyến thăm của phái đoàn APSF đang được lên kế hoạch để tới Solo kiểm tra các địa điểm và cơ sở vật chất. Ngoài ra, Solo đã thay thế Hà Nội để đăng cai ASEAN Para Games. Kỳ Đại hội năm nay dự kiến có khoảng 1.500 VĐV, tranh tài ở 14 môn thể thao gồm điền kinh, bắn cung, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị, cờ vua, bóng bàn, judo, cử tạ, bơi, bóng bàn, quần vợt xe lăn, bóng chuyền ngồi và bóng rổ xe lăn.

Bởi vậy, việc lùi thời gian tổ chức ASEAN Para Games khiến các đoàn Malaysia, Singapore và Brunei gặp khó, khi trùng thời điểm diễn ra Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung, từ ngày 28/7 đến ngày 8/8 tại Birmingham. Các sự kiện para được tổ chức cùng lúc với các môn thể thao khác.

lui thoi gian to chuc asean para games hinh 2

Kỳ Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam (ASEAN Para Games) năm nay ban đầu được dự kiến sẽ diễn ra ngày 23-30/7 tại thành phố Surakarta của Java, còn được gọi là Solo. Ảnh: internet

lui thoi gian to chuc asean para games hinh 3

Thời điểm tổ chức đã được thay đổi sau cuộc họp mới đây của Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (APSF). Ảnh: internet

lui thoi gian to chuc asean para games hinh 4

Việc lùi thời gian tổ chức ASEAN Para Games khiến các đoàn Malaysia, Singapore và Brunei gặp khó, khi trùng thời điểm diễn ra Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung, từ ngày 28/7 đến ngày 8/8 tại Birmingham. Ảnh: internet

lui thoi gian to chuc asean para games hinh 5

Được biết, kỳ Đại hội năm nay dự kiến có khoảng 1.500 VĐV, tranh tài ở 14 môn thể thao gồm điền kinh, bắn cung, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị, cờ vua, bóng bàn, judo, cử tạ, bơi, bóng bàn, quần vợt xe lăn, bóng chuyền ngồi và bóng rổ xe lăn. Ảnh: internet

L.T.Đ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.

Trung Quốc sẽ cho ra mắt kính viễn vọng không gian khổng lồ

(CLO) Kính viễn vọng không gian lớn đầu tiên của Trung Quốc có thể sẽ được phóng sớm nhất vào năm 2023.

Đề xuất Quốc hội giám sát tối cao việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa

(CLO) Về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã lựa chọn 4 chuyên đề trình Quốc hội xem xét, quyết định. Đặc biệt, có Chuyên đề về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.