Điều chỉnh kích thước chữ

Lượt đăng ký xem phim trả phí tăng bất chấp sự suy giảm của Netflix

(CLO) Trong khi Netflix đang trên đà đi xuống, làm dấy lên những suy đoán về việc liệu ngành SVOD (đăng ký video theo yêu cầu) đã đạt đỉnh và có xu hướng suy giảm hay không, thì dữ liệu mới nhất từ Antenna lại cho thấy điều ngược lại.

Audio

Antenna chỉ ra rằng quý 1 năm 2022 tại Mỹ có thêm 7,7 triệu lượt đăng ký SVOD, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng tài khoản này chủ yếu đến từ các dịch vụ mới ra đời như Peacock và Paramount+.  

Vào quý 1 năm 2019, khi thị trường bị thống trị bởi Netflix và Hulu (lúc này các dịch vụ như Disney+, Peacock và HBO Max chưa xuất hiện), có tổng cộng 10,3 triệu lượt đăng ký. Trong 3 năm, ngành SVOD tăng trưởng kép tới 54% với lượng khách hàng tăng dần. 

luot dang ky xem phim tra phi tang bat chap su suy giam cua netflix hinh 1

Trong khi số lượng người sử dụng Netflix giảm, lượt đăng ký dịch vụ xem phim trả phí vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: Investo

Mặc dù tốc độ tăng trưởng vào thời điểm hiện tại cao, số lượt hủy đăng ký cũng tăng không kém. Antenna cho biết có gần 30 triệu tài khoản hủy đăng ký trong quý 1 năm 2022, gấp 4,5 lần so với 3 năm trước. 

Tuy nhiên, đây không phải vấn đề đáng lo ngại vì việc có thêm người đăng ký mới cho thấy khách hàng đang quan tâm trở lại đến dịch vụ SVOD. Paramount+, Peacock và Disney+ chiếm 51% tổng số lượt đăng ký mới trong quý. 

Antenna cho biết thêm, việc Netflix mất nhiều lượt đăng ký trong quý 1 năm 2022 và các khoản lỗ dự kiến của họ trong các quý tiếp theo, chỉ là một tỷ lệ rất nhỏ so với số khách hàng toàn cầu của Netflix. Trên thực tế, tại một số thời điểm, dịch vụ được phổ biến một cách rộng rãi như Netflix còn rất nhiều thị trường để phát triển. 

Theo quan điểm của Antenna, coi sự cố của Netflix như một dấu hiệu cho thấy các dịch vụ truyền hình trực tuyến đang trên đà suy giảm là một sai lầm nghiêm trọng. Sự hấp dẫn của nội dung độc quyền có giá trị, và sự tiện lợi tuyệt đối của việc xem theo yêu cầu, là hai động lực mạnh mẽ giúp các dịch vụ này phát triển ít nhất là trong thời gian tới.

Trong quý 1 năm 2022, Netflix cho biết đã mất 200.000 người đăng ký lần đầu tiên sau 10 năm. Sự sụt giảm này đã kéo tổng số lượng người đăng ký của Netflix xuống còn 221,6 triệu. 

Hơn nữa, dữ liệu từ Antenna cho thấy rằng tỷ lệ “churn” (tỷ lệ khách hàng quyết định ngừng sử dụng một dịch vụ hay kết thúc hợp đồng với một công ty nào đó) hàng tháng của Netflix đã tăng 0,95 điểm so với tháng 1 năm 2022. Và việc tăng giá dịch vụ đã khiến tỷ lệ này tăng lên thành 3%.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ trong các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.

Nóng 18h: Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc

CLO) Bản tin Nóng 18h: Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc; Nguy cơ bệnh nặng khi chủng sốt xuất huyết D2 tăng ở phía Nam; Tạm dừng công tác của Hồ Hoài Anh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam...

TP. HCM: Không ép phụ huynh, học sinh mua sách tham khảo, bài tập

(CLO) Sở GD-ĐT TP. HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn không để xảy ra tình trạng lạm dụng vị trí để ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo, sách bài tập.

Quảng Ninh: Dừng mọi hoạt động của tàu, thuyền để ứng phó với Bão số 1

(CLO) Bão số 1 đang mạnh lên và ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở ban, ngành địa phương chủ động ứng phó với bão số 1, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách.

9 máy iPhone 13 Pro Max được bán ra, chỉ có 1 người mua Samsung Z Fold3

(CLO) Người tiêu dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng các sản phẩm từ nhà “táo” hơn. Theo đó, 9 mẫu iPhone 13 Pro Max được bán ra, thì chỉ có 1 người Việt mua Z Fold3.

Đề xuất giảm 100% lệ phí ra vào cảng, bến thủy nội địa

(CLO) Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giảm phí, lệ phí trong lĩnh vực đường thủy nội địa để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao thời gian qua.

Trung Quốc huy động 44,7 tỷ USD để thúc đẩy nền kinh tế

(CLO) Trung Quốc đã công bố một loạt các dự án cơ sở hạ tầng mới, được tài trợ bằng trái phiếu và trợ cấp lãi suất nhằm đưa nền kinh tế đi đúng hướng và ổn định việc làm.

Tiền đạo Mohamed Salah ở lại Liverpool thêm 3 năm

(CLO) Với việc cam kết gắn bó với câu lạc bộ Liverpool đến năm 2025, tiền đạo người Ai Cập Mohamed Salah sẽ trở thành ngôi sao được hưởng mức đãi ngộ cao nhất trong lịch sử của Lữ đoàn đỏ.