Điều chỉnh kích thước chữ

Lý do khiến "Thợ săn quái vật" bị rút khỏi rạp Trung Quốc

(CLO) Bộ phim Monster Hunter - 'Thợ săn quái vật', tác phẩm dựa trên thương hiệu trò chơi điện tử cùng tên của Capcom với kinh phí sản xuất 60 triệu USD đã bị rút khỏi các cụm rạp tại Trung Quốc chỉ bởi một câu đùa phản cảm.

Audio

Được biết, dự án Monster Hunter, do đạo diễn Paul W.S. Anderson – tác giả của loạt phim Resident Evil đình đám – thực hiện. Cùng hai cái tên bảo chứng cho chất lượng hành động (‘đả nữ’ Milla Jovovich và siêu sao võ thuật Thái – Tony Jaa.)..

Lý do khiến

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Đại úy Natalie Artemis (Milla Jovovich đóng) cùng đồng đội bất ngờ bị hút vào một chiều không gian tràn ngập quái vật khổng lồ. Được một nhân vật bí ẩn là Thợ Săn (The Hunter) hỗ trợ, Natalie Artemis phải chiến đấu với bầy quái vật hung hãn để tìm đường trở về thế giới bình thường.

Tuy nhiên, chỉ bởi một câu đùa phản cảm trong một phân cảnh, bộ phim bom tấn đã bị rút khỏi các cụm rạp tại Trung Quốc.

Cụ thể, trong một cảnh trên sa mạc, nhân vật do rapper người Mỹ gốc Á MC Jin thủ vai đùa cợt với đồng đội rằng: "Đây là loại đầu gối gì nhỉ? Là Trung Quốc đó".

Nhiều ý kiến cho rằng câu thoại xuất phát từ lời hát mang hàm ý phân biệt chủng tộc, thường được những đứa trẻ không phải gốc Á sử dụng. "Nhìn này, bọn Trung Quốc, Nhật Bản có đầu gối dơ bẩn". 

Lý do khiến

Theo nhà nghiên cứu về trò chơi điện tử ở Trung Quốc - Daniel Ahmad, đã chia sẻ trên trang cá nhân đoạn phim có chứa câu thoại phân biệt chủng tộc của Monster Hunter. Ông giải thích thêm việc phụ đề tiếng Trung Quốc để nguyên câu đùa "đầu gối bẩn" càng làm bộ phim bị phản đối kịch liệt.

Tạp chí Variety cho biết, hiện các rạp chiếu phim Trung Quốc đã bắt đầu hoàn lại tiền vé cho khán giả. Monster Hunter phải rút khỏi các rạp chỉ sau một ngày trình chiếu bởi luồng dư luận phản ứng kịch liệt. Khả năng Monster Hunter không có nhiều cơ hội xuất hiện trở lại ở quốc gia tỷ dân.