Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hóa:

Lý lịch của Chủ tịch thị trấn Vân Du có nhiều nghi vấn?

Nhận được thông tin phản ánh, hồ sơ lý lịch của ông Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành có “vấn đề” như: Nhiều ngày, tháng, năm sinh và họ tên gọi khác nhau, sau khi chúng tôi vào cuộc xác minh thì thấy phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Audio
Ông Lê Xuân Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du. Ảnh: Trần Lê

Ông Lê Xuân Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du. Ảnh: Trần Lê

Để làm rõ về vấn đề trên, chúng tôi trực tiếp làm việc với ông Lê Xuân Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du. Ông Dương thừa nhận: Theo hồ sơ cán bộ, ông sinh ngày 5/1/1966, còn tại hồ sơ lý lịch đảng viên ông lại có ngày sinh là 5/11/1965. Tại bằng tốt nghiệp Đại học tại chức Nông nghiệp I lại là Lê Văn Dương, sinh ngày 20/12/1967.

Theo trình bày, ông Dương đi công nhân Nông trường Vân Du năm 1987. Sau đó, năm 1999 ông được kết nạp Đảng. Năm 2000, ông đi học Đại học Nông nghiệp I (hệ tại chức). Ông khẳng định, hồ sơ của ông không có gì sai.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt câu hỏi chiếu theo Điều lệ Đảng và các quy định của Đảng, đảng viên phải khai báo phải chính xác, trung thực về hồ sơ, lý lịch của mình thì ông không trả lời.

Tiếp đến, chúng tôi hỏi tại sao họ tên ông đang là Lê Xuân Dương ngày tháng năm sinh khác nhưng năm 2000 ông đi học lại khai là Lê Văn Dương và ngày tháng hoàn toàn khác, ông cũng... im lặng.

PV làm việc với ông Hà Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy thị trấn Vân Du qua kiểm tra hồ sơ của ông Dương, các số liệu bị sai lệch như trên là đúng. Điều đáng nói trong phần quá trình học tập của ông Dương rất sơ sài chỉ khai một dòng duy nhất là năm 2000 đi học Đại học Nông nghiệp I, hệ tại chức; không hề khai trước đó học phổ thông năm nào, ở đâu?

Còn khi PV làm việc với ông Lê Xuân Bình - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Thạch Thành, ông Bình khẳng định năm 2005 Huyện ủy Thạch Thành đã kiểm tra, rà soát trường hợp này. Nhiệm kỳ 2015 - 2020 (vào năm 2017) Huyện ủy tiếp tục rà soát, ông Dương có báo cáo giải trình và kết luận cơ bản hồ sơ bảo đảm.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị được tiếp cận kết luận kiểm tra của Huyện ủy cũng như giải trình của ông Dương thì ông Bình từ chối với lý do đây là tài liệu mật nên không thể cung cấp…

Hiện dư luận ở Thạch Thành cho rằng cần làm rõ có hay không việc ông Dương mượn bằng của người khác để đi học Đại học Nông nghiệp I và tại sao là đảng viên nhưng ông Dương lại khai báo bất nhất về lý lịch của mình.

Báo Thanh tra sẽ tìm hiểu và thông tin tiếp về vụ việc này.

Trần Lê (theo thanhtra.com.vn)