Điều chỉnh kích thước chữ

Lý lịch khủng của Robin Wesley, người tố 'Có chắc yêu là đây' đạo nhạc

(CLO) Vấn đề bản quyền “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng vẫn còn nóng hổi thì mới đây một ca khúc khác của anh cũng bị “vạch trần đạo nhạc” mà người bóc phốt lại là producer Robin Wesley, một “người quen” của Vbiz từng hợp tác với Châu Đăng Khoa, Karik, So Hi,..

Audio

Cụ thể, trên kênh Youtube của Robin Wesley đã đăng tải một video vào chiều ngày 23/2 với tiêu đề "SƠN TÙNG M-TP - Có chắc yêu là đây| Original Instrumental Prod. by Robin Wesley". Để chứng minh ca khúc của Sơn Tùng có phần beat (nhạc nền) giống với bài “Lucky”, Robin Wesley đã hòa trộn hai ca khúc này lại với nhau.

Động thái này cho thấy chủ nhân bản beat Lucky - Robin Wesley đang khẳng định vấn đề đạo nhạc của Sơn Tùng và ekip phía ca sĩ Việt Nam vẫn chưa làm việc với anh để mua lại bản quyền beat. Nam producer hẳn đã rất bất ngờ và phải làm ngay video để “bóc mẽ” cũng như làm rõ công sức, chất xám của bản thân trong sản phẩm này.

Hơn nữa, khi truy cập vào website và tìm hiểu về Robin Wesley, nhiều người cũng đã phát hiện đây hẳn là “người quen” của không ít nghệ sĩ trong showbiz Việt. 

Được biết, anh là một nam producer của dòng nhạc Rn'B đến từ Hà Lan và đã có thâm niên hoạt động khá lâu dài trong ngành âm nhạc khi bán được hơn 15 nghìn "con beat" cho rất nhiều nghệ sĩ.

Nam producer tố Sơn Tùng vi phạm bản quyền là người bán nhạc có tiếng, thậm chí vượt cả GC, người đánh sập MV

Nam producer tố Sơn Tùng vi phạm bản quyền là người bán nhạc có tiếng, thậm chí vượt cả GC, người đánh sập MV "Chúng ta của hiện tại".

Trong số những người mua nhạc từ Robin Wesley có không ít các ngôi sao lớn của thế giới và thậm chí là các hãng thu âm Universal Music, Atlantic Records và Red Bull Music. Anh còn có những dự án hợp tác với các kênh phim lớn như HBO, Netflix, MTV, TLC,... Ngoài ra, Robin Wesley còn tham gia sáng lập Urban Masterclass, nền tảng lớp học trực tuyến cho các nghệ sĩ và nhà sản xuất mang phong cách đường phố.

Trên website của mình, nam producer cũng chia sẻ: "Tôi đã tận tâm truyền cảm hứng cũng như giúp đỡ nhiều nghệ sĩ và nhà sản xuất trên toàn cầu". Anh đã xây dựng thương hiệu từ một studio nhỏ để phát triển và thành công trên lĩnh vực âm nhạc với quy mô toàn cầu. Kênh YouTube của Robin Wesley có hơn 35,9 nghìn người đăng kí.

Trước Sơn Tùng, Robin cũng đã có ít nhiều duyên nợ với các nghệ sĩ Vpop Châu Đăng Khoa - Karik - Orange. Bài hát "Người lạ ơi" một hit của Karik từng bị dính nghi án có điểm tương đồng với What If của Robin Wesley và "Anh Vẫn Nhớ" của Nah. Sau đó, tác giả và các ca sĩ thể hiện đã chia sẻ rõ ràng về vấn đề này trong show 360 độ soi.

Bộ ba Châu Đăng Khoa - Karik - Orange đã có những giãi bày rõ ràng về sự hợp tác với Robin Wesley cho hit

Bộ ba Châu Đăng Khoa - Karik - Orange đã có những giãi bày rõ ràng về sự hợp tác với Robin Wesley cho hit "Người lạ ơi" ở chương trình 360 độ soi.

Theo Karik, cả ba ca khúc đều lấy nhạc từ Robin Wesley và bản thân Châu Đăng Khoa đã liên hệ để mua lại đoạn nhạc ban đầu và sửa lại thành một bài khác với sự chấp thuận từ phía nam producer. Nam nhạc sĩ còn cho biết thêm anh đã mất 600 USD để mua lại đoạn guitar dạo đầu, phần credit cũng ghi rõ ràng là Robin Wesley rồi mới tới Châu Đăng Khoa và Nemo.

Ngoài ra, ca khúc Nobody Like You (Chẳng Ai Như Em) của So Hi cũng nhận được sự hợp tác với Robin Wesley. So Hi vốn là một producer kiêm nhạc sĩ hòa âm phối khí khá có tiếng trong Vpop khi từng góp phần làm nên thành công của 2 bản hit của Binz là "Nguyên team đi vào hết" và SOFAR với vai trò music producer.

Khang Lâm

Bình Luận