Điều chỉnh kích thước chữ

MacBook Air M1 đã rẻ hơn giá gốc đến 155 USD

(CLO) Chỉ sau 5 tháng ra mắt, Apple đã bán MacBook Air M1 với mức giá rẻ hơn đến 155 USD so với giá gốc.

Audio

Sự kiện: MacBook

Báo Công luận

MacBook Air M1 là thiết bị đầu tiên sử dụng chip M1 do Apple tự phát triển. Giờ đây, phiên bản tân trang của sản phẩm đã chính thức được Apple bán ra, bắt đầu tại Trung Quốc. Thiết bị này hiện đang được bán trên trang web chính thức của Apple.

Nó cung cấp ba cấu hình khác nhau, bao gồm phiên bản 8 GB + 256 GB có giá khoảng 1.051 USD, bản 8 GB + 512 GB có giá 1.297 USD. Ngoài ra, phiên bản 8 GB + 1 TB với cấu hình tương tự được bán với giá 1.494 USD. Giá này rẻ hơn 155 USD so với các mẫu mới tinh.

Không những vậy, người dùng còn được hưởng chế độ bảo hành 1 năm, giao hàng miễn phí, trả góp,… Ngoài ra, máy sẽ được tặng kèm bộ sạc và cáp dữ liệu USB-C hoàn toàn mới.

Được biết, Apple M1 là chip cho máy tính đầu tiên được Apple tạo ra dựa trên quy trình 5nm với 16 tỷ bóng bán dẫn, cao nhất trong số các chip của Apple. Apple cho biết, so với các chip dành cho máy tính xách tay Windows mới nhất, chip M1 có tốc độ hoạt động CPU gấp 2 lần và tiết kiệm điện năng khoảng 25%.

Báo Công luận

Về CPU, MacBook Air mới nhanh hơn 3,5 lần so với thế hệ trước, trong khi tốc độ SSD nhanh gấp đôi. Về thời lượng pin, máy tính xách tay mới có thời gian duyệt mạng không dây lên đến 15 giờ và xem video là 18 giờ. Một phần thú vị của MacBook Air này là nó đi kèm với một thiết kế hoàn toàn im lặng và không có quạt. Về giá bán, MacBook Air mới có giá khởi điểm từ 999 USD.

Với sự xuất hiện của MacBook mới đi kèm chip riêng của Apple, công ty hiện đang chuyển hướng khỏi CPU Intel trên máy Mac. Vài tháng trước, công ty đã tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng CPU Apple Silicon tùy chỉnh của riêng mình trong máy Mac. 

Vào thời điểm đó, họ hứa rằng chip của họ sẽ cung cấp hiệu suất hàng đầu trong ngành trên mỗi watt, nhưng hiện tại Apple vẫn sẽ phát hành MacBook với chip Intel. Quá trình chuyển đổi hoàn toàn sẽ mất khoảng 2 năm.